Tối 9/10, tại Trung tâm THVN tại TP Cần Thơ diễn ra lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 202 tân sinh viên vượt khó của 11 tỉnh, thành phố ĐBSCL.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng được trao cho các em đến từ các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang và Đồng Tháp. Tổng kinh phí dành cho quỹ học bổng là 1,4 tỉ đồng, được trích từ nguồn tài trợ giải Golf gây quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" do Báo Tuổi trẻ phối hợp với các đối tác tổ chức. Các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Năm 2016, chương trình đã tổ chức trao học bổng cho hơn 1.400 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Trong 27 năm (1988 - 2015) hoạt động, chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh đã trao 44.500 suất học bổng cho sinh viên khắp mọi miền đất nước. Từ các suất học bổng này, nhiều sinh viên đã vượt qua giai đoạn khó khăn, trưởng thành và thành công trong cuộc sống.