Sáng 4-10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lễ tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charm-Vit Hàn Quốc trao tặng các cháu là con thương binh, liệt sỹ Công an nhân dân (CAND) Việt Nam; các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tập tốt thông qua Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND. Hoạt động nhân văn, đầy ý nghĩa này đã được Tập đoàn Charm-Vit thực hiện suốt 10 năm qua.

Tới dự buổi lễ ý nghĩa này, về phía Bộ Công an có: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cục đối ngoại, Cục Chính sách, Cục Tài chính Bộ Công an.

Đại diện phía Hàn Quốc có ngài Lee Huyk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charm-Vit; ngài Yun Chul Hô, Giám đốc Công ty TNHH Gand Plaza; đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tiep nhan Quy hoc bong cua Tap doan Charm - Vit tang con thuong binh, liet sy Cong an - Anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đại diện Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND tiếp nhận học bổng 1 tỷ đồng từ ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charm-Vit.

Tại buổi lễ, ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charm-Vit đã trao tượng trưng học bổng 1 tỷ đồng cho Bộ Công an. Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đại diện Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã tiếp nhận học bổng 1 tỷ đồng của Tập đoàn Charm –Vit.

Đây là học bổng được Tập đoàn Charm- Vit thực hiện từ năm 2007, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Charm-Vit, Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Huyk nêu rõ, tập đoàn Charm- Vit là một trong những tập đoàn của Hàn Quốc đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam; thời gian tới, Hàn Quốc luôn khuyến khích các tập đoàn đầu tư vào Việt Nam và lợi nhuận thu được tái đầu tư trở lại để góp phần phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam.

Ngài Đại sứ cũng cảm ơn lực lượng CAND Việt Nam thời gian qua đã đảm bảo cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được an toàn, thuận lợi...

Tiep nhan Quy hoc bong cua Tap doan Charm - Vit tang con thuong binh, liet sy Cong an - Anh 2

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Thượng tướng Tô Lâm chúc mừng Hàn Quốc vừa kỷ niệm Ngày quốc khánh, chúc Hàn Quốc luôn ổn định, hòa bình, phát triển thịnh vượng. Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, thời gian qua, Việt Nam- Hàn Quốc đã có nhiều bước phát triển mới trên tất cả các lĩnh vực, hai bên đang cùng nhau xây dựng mối quan hệ này không ngừng phát triển và đi vào chiều sâu...

Tiep nhan Quy hoc bong cua Tap doan Charm - Vit tang con thuong binh, liet sy Cong an - Anh 3

Toàn cảnh buổi Lễ.

Đây là năm thứ 10 liêp tiếp Quỹ học bổng của Tập đoàn Charm-Vit trao cho các cháu là con thương binh, liệt sỹ CAND Việt Nam; đây là món quà có ý nghĩa, giúp các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tập tốt; điều này thực sự có ý nghĩa, tạo động lực cho con em của các cán bộ, chiến sĩ CAND vươn lên khắc phục khó khăn, học tập tiến bộ, trở thành con ngoan, trò giỏi, tiếp bước cha, anh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Thượng tướng Tô Lâm gửi lời cảm ơn thiện chí của các doanh nghiệp nói chung, ngài Chủ tịch cùng Tập đoàn Charmvit nói riêng đã dành cho con các cán bộ, chiến sĩ CAND Việt Nam đã bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân trong nhiều năm qua và nêu rõ: Bộ Công an sẽ làm hết sức mình để tạo môi trường thuận lợi cho các tập đoàn, các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam; đồng thời bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Charm-Vit sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án đầu tư hiệu quả vào Việt Nam…

Anh Hiếu