Ngày 6 - 7, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Lam đã thân mật tiếp đoàn từ thiện Victoria Ji Jin Hui Organization” của Australia tại Hồng Kông, sang thăm và ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo” của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch Nguyễn Lam thông báo: Hàng năm, Quỹ Vì người nghèo Trung ương cũng vận động được gần 7000 - 8000 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo, xây dựng trên 1,2 triệu nhà ở, nhà dột nát, tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Hiện nay, Quỹ Vì người nghèo của UBTƯMTTQ Việt Nam đã hoạt động mang tính chất chiều sâu, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của đất nước.

Đại diện tổ chức từ thiện "Victoria Ji Jin Hui Organization” cho biết: "Chúng tôi chỉ là những người dân bình thường nhưng trước đây chúng tôi cũng trải qua cuộc sống đầy khó khăn, vất vả. Giờ đây,chúng tôi muốn giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Chúng tôi biết, ở đất nước nào, quốc gia nào đều có tổ chức từ thiện để giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo và đây chỉ là tấm lòng của chúng tôi chứ không có gì to tát”.

Thay mặt Ban thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Lam gửi lời cám ơn chân thành đoàn đã đến thăm và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương.

N. Phượng