Cuối tuần qua, UBND tỉnh đã tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9 và giải quyết vụ việc của các công dân tại huyện Phú Bình khiếu nại các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm chủ trì.

Tiep cong dan dinh ky thang 9 - Anh 1

Toàn cảnh buổi tiếp dân định kỳ tháng 9. Ảnh: TH

3 hộ dân tại Phú Bình đó là Vũ Văn Tú, Trần Văn Thơ, Dương Văn Mạnh trú tại xóm Bình 1, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình khiếu nại: Khi Nhà nước thu hồi đất, chi trả bồi thường cho các hộ dân (trong đó có gia đình của 03 hộ trên) để thực hiện Dự án khu công nghiệp Điềm Thụy còn thiếu khoản hỗ trợ tiền dự phòng, tính giá đất vườn chung thửa với đất còn thấp. Các hộ dân đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện xem xét trả lời và giải quyết thấu đáo.

Vụ việc trên được UBND huyện Phú Bình tiếp nhận đơn khiếu nại và đã trả lời đơn kiến nghị cụ thể theo quy định.

Sau khi nghe công dân trình bày vụ việc, các ngành chức năng giải trình cụ thể, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận: vụ việc vẫn đang trong tiến trình giải quyết của UBND huyện Phú Bình theo quy định pháp luật; giao UBND huyện Phú Bình tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ để trả lời cụ thể thấu đáo để các hộ dân an tâm sinh sống.

Đề nghị các hộ dân phối hợp với các ngành chức năng của huyện để vụ việc được giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật.

TH