(PL&XH) - Sáng nay ngày 23-10, một ngày sau vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường gây chết người rồi vất xác phi tang bị phanh phui, PV báo PL&XH đã tìm đến nhà riêng của vị bác sĩ “máu lạnh này”, nơi vừa được CQCA khám xét khẩn cấp

Căn nhà riêng của kẻ sát nhân là một ngôi nhà 4 tầng nằm tận cùng trong con ngõ 562 đường Trần Cung (Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) và ở liền kề với một số ngôi nhà khác. Theo những người dân, người tập trung ở đó đều thuộc tầng lớp “nhà giàu” phần lớn là công an về hưu và bác sĩ.

Những người này biến nơi này thành như một “khu tự trị” riêng, làm một chiếc cổng lớn từ tận ngoài ngõ và không cho bất kì ai ra vào trừ là người của nhà ở trong.

Hầu hết người sinh sống ở đây đều bàng hoàng trước những thông tin được biết về Nguyễn Mạnh Tường, không ai ngờ rằng một người sống trong xóm của mình lại có hành động táng tận lương tâm dã man đến như vậy.

Lúc phóng viên vừa đến cổng nhà riêng, một người đàn ông lớn tuổi nói lớn qua khe cửa: “Nhà anh Tường không có ai ở nhà cả, công an vừa triệu tập vợ lên rồi, có đứa con gái lớn đi học chưa về” rồi đóng kín cảnh cổng.

Nhà bác sĩ Tường cửa đóng, then cài

Theo anh Tâm, người hàng xóm thân cận sinh sống ở gần nhà vị “bác sĩ máu lạnh” Nguyễn Mạnh Tường, hàng ngày hai vợ chồng Nguyễn Mạnh Tường hầu như không qua lại với ai ở xóm này. Thường ngày Tường đèo con gái đi học rồi đi làm đến tối mịt mới về, hàng xóm chỉ biết Tường làm ở bệnh viện Bạch Mai, vợ làm ở bệnh viện E chứ tuyệt nhiên chẳng ai biết Tường còn có cả một thẩm mỹ viện cỡ “khủng”.

Cũng theo anh Tâm, lần gặp Nguyễn Mạnh Tường cuối cùng cách đây vài hôm thấy vẻ mặt của Tường rất hốt hoảng, anh Tâm có chào hỏi nhưng Tường lầm lì không nói gì và cứ thế đi thẳng rồi không thấy trở về nhà nữa, cho đến khi anh biết được thông tin Tường chính là kẻ sát nhân ném xác phụ nữ xuống sông Hồng.

Qua tìm hiểu, Nguyễn Mạnh Tường cùng vợ đã có với nhau được hai con gái, một cháu 2 tuổi và một cháu đang đi học lớp 8. Người nhà đã đưa cháu nhỏ về quê còn cháu lớn vẫn đi học bình thường.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Liệu, Tổ trưởng tổ dân phố cho biết: “22h ngày 22-10, tôi đã có mặt cùng cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp ngôi nhà riêng của Nguyễn Mạnh Tường. Kiểm tra cả 4 tầng trong nhà riêng và tất cả những tài liệu hồ sơ, máy móc, thiết bị điện tử cơ quan điều tra không phát hiện được tang vật nào liên quan đến vụ án. Các điều tra viên nói rằng Nguyễn Mạnh Tường đã phi tang tất cả chứng cứ trước khi về nhà”.

Công văn của Sở Y tế báo cáo UBND TP Hà Nội

Cũng theo tổ trưởng tổ dân phố, gia đình Tường mới chuyển đến đây ở được 2 năm, hai vợ chồng đi làm suốt ngày nên cũng ít qua lại với hàng xóm. Tuy nhiên, một số các hoạt động chung của tổ dân phố gia đình Tường vẫn tham gia rất tích cực.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 22-10, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản báo cáo sơ bộ với UBND TP và Bộ Y tế. Trong văn bản nêu rõ: Cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường có địa chỉ tại 45 Giải Phóng là cơ sở chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Người thực hiện thủ thuật cho chị Huyền là Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, SN 1973 hiện đang công tác khoa Ngoại bệnh viện Bạch Mai đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 342/BYT-CCHN.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Lê Hoàng