Như báo Điện tử Congluan.vn đã thông tin về việc căng băng rôn tại khu dự án Riverside Garden chỉ là sự bất đồng một cổ đông của Cty Prosimex, Chủ đầu tư (dự án Riverside Garden được thực hiện bởi liên doanh giữa Cty Videc và Cty Prosimex) cho rằng đây là hành động nhằm “phá bĩnh” dự án. Ngay sau đó, Chủ đầu tư đã ra thông báo đề nghị cổ đông chấm dứt ngay việc căng băng rôn.

>> http://congluan.vn/thuc-hu-ve-tranh-chap-tai-du-an-riverside-garden-cua-cty-prosimex/

Trước tình trạng các cổ đông vẫn căng băng rôn cản trở hoạt động của doanh nghiệp, ngày 9/11, Cty CP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Prosimex (Cty Prosimex) đã ra văn bản số 29/PROS do Tổng giám đốc Đoàn Thanh Bình ký yêu cầu các cổ đông chấm dứt hành động vi phạm pháp luật này.

Văn bản một lần nữa khẳng định dự án Riverside Garden đáp ứng đầy đủ quy định pháp lý, phù hợp với chủ trương, có mục đích xã hội cũng như phúc lợi xã hội cho địa phương. Từ năm 2015, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 7219/QĐ-UBND về việc cho phép Cty Prosimex chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 8.800m2 đất tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) để thực hiện dự án Khu nhà ở để bán kết hợp văn phòng và dịch vụ – Riverside Garden.

Tiep bai, Thuc hu tranh chap tai Du an Riverside Garden cua Cty Prosimex: De nghi co dong cham dut viec cang bang ron trai phap luat - Anh 1

Cty Prosimex yêu cầu các cổ đông chấm dứt việc căng băng rôn cản trở doanh nghiệp

Và đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng theo Giấy phép số 17/GPXD-SXD ngày 18/3/2016. Đến nay dự án đã hoàn thành phần móng, có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện ký hợp đồng bán, thuê mua; được Ngân hàng PV ComBank bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, được Sở Công thương Hà Nội chấp nhận đăng ký hợp đồng mẫu.

Văn bản này khẳng định: Dự án đã được chấp thuận, cấp phép thì chịu sự điều chỉnh của Điều lệ công ty và các luật: Đất đai, Xây dựng, Nhà ở, Kinh doanh BĐS, Môi trường, PCCC, các quy định phân quyền và nghĩa vụ của hai bên không trái với Điều lệ công ty, được ghi nhận hợp lệ… do đó, việc đầu tư xây dựng dự án cũng như quyền lợi của những người mua nhà tại dự án này không bị ảnh hưởng.

“Việc căng băng rôn cản trở việc kinh doanh Dự án gây tổn hại đến lợi ích của Cty Prosimex, Videc và các cổ đông. Giải quyết quyền lợi của các cổ đông là trách nhiệm của Cty Prosimex, chứ không được căng băng rôn, biểu ngữ ngăn cản người giao dịch, khách mua căn hộ tại dự án.”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 12/7/2016 Cty Prosimex đã có văn bản số 20/HĐQT-PRO V/v Giải đáp thắc mắc của các cổ đông sau đại hội, khẳng định nguyên giá trị cảu cổ phiếu(từ 10.000-10.900 đồng/Cổ phiếu).

Căn cứ vào Điều lệ của Cty Prosimex và các quy định của pháp luật, cổ phiếu của cổ đông là cổ phiếu phổ thông, nên cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng hoặc công ty sẽ giải quyết quyền lợi của các cổ đông theo giá trị cổ phiếu tại thời điểm có tham chiếu một số giao dịch chuyển nhượng trong những năm qua theo phương thức thỏa thuận. Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được thì giải quyết theo trình tự quy định của Điều lệ công ty, luật Doanh nghiệp, Đầu tư chứng khoán và các văn bản có liên quan theo quy định của pháp luật.

Do đó, một lần nữa bằng văn bản này, Cty Prosimex yêu cầu cổ đông dừng ngay việc căng băng rôn biểu ngữ cản trở việc kinh doanh Dự án.

Nhóm PV