Theo kết quả bốc thăm giải Singapore Open, Tiến Minh sẽ tái ngộ ông Vua không ngai của cầu lông thế giới Lin Dan ngay vòng 1.

Tiến Minh đối diện nhiều thử thách ở hai giải superseries cuối tháng 6. Ảnh: T.L.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 23/6, nằm trong hệ thống super series năm 2013. Tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được xếp hạt giống số 6 tại giải và anh bắt ngay phải lá thăm khó khi đụng Lin Dan ở vòng đầu tiên.

Sau một quãng thời gian dài nghỉ thi đấu hoàn toàn để lập gia đình và dành thời gian cho cuộc sống riêng, tay vợt có thành tích vĩ đại nhất làng cầu lông thế giới đã trở lại với các giải đấu chuyên nghiệp, nhưng anh không còn đứng trong Top 10 nữa và cũng không được xếp hạt giống.

Chính vì thế, anh sớm đụng ngay Tiến Minh ở vòng 1 và dù tay vợt Việt Nam hiện đang đứng thứ 9 thế giới thì đây vẫn là một thử thách vô cùng khó khăn. So về lối chơi, Lin Dan có khả năng bùng nổ, trong khi Tiến Minh thường chọn cách đánh cò cưa.

Ở giải này, số 1 thế giới Lee Chong Wei không tham dự. Singapore mở rộng là giải đấu Super Series cuối cùng diễn ra trước khi World Championships khởi tranh vào tháng 8 và Lee Chong Wei không muốn có bất kỳ chấn thương nào ảnh hưởng đến tham vọng chinh phục chức vô địch của anh tại Quảng Châu.

Về phần Tiến Minh, trước khi tới Singapore để tái ngộ Lin Dan một tuần, anh sẽ dự giải Indonesia Open, nơi kết quả bốc thăm đưa anh gặp tay vợt thứ 3 thế giới của Trung Quốc Du Pengyu vào ngày 10/6.

Anh Hoàng