Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã tiến gần hơn nữa tới chức vô địch đầu tiên trong năm 2012 khi đánh bại đối thủ người Malaysia Daren Liew tại tứ kết giải cầu lông Singapore Open.

Nguyễn Tiến Minh đang xếp hạng 11 thế giới (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, dù không được xếp hạng hạt giống song Liew đã gây bất ngờ khi quật ngã hạt giống số 2 Lee Hyun-Il của Hàn Quốc ở vòng 2 của giải đấu thuộc hệ thống Super Series.

Tại tứ kết, Liew tiếp tục khiến các khán giả tại nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium bất ngờ khi giành chiến thắng trước hạt giống số 6 Tiến Minh ở séc đầu tiên.

Tuy nhiên, tay vợt xếp hạng 11 thế giới đã thể hiện đẳng cấp ở 2 séc tiếp theo để giành chiến thắng chung cuộc với các tỷ số 14-21, 21-11, 21-13. Với kết quả này, Tiến Minh sẽ chạm trán đối thủ quen thuộc Boonsak Ponsana của Thái Lan ở bán kết.

Tay vợt Thái đã thắng Dionysius Hayom Rumbaka của Indonesia 21-23, 21-7, 21-18.

Hiện Minh là hạt giống có thứ hạng cao nhất còn trụ lại giải, sau khi hạt giống hàng đầu Sho Sasaki của Nhật bị loại ngay vòng 1 khi để thua Viktor Axelsen của Đan Mạch, còn hạt giống số 3 Kenichi Tago cũng của Nhật để thua Wang Zhengming của Trung Quốc ở vòng hai.

Trận bán kết còn lại là cuộc chạm trán giữa Axelsen và Wang./.

(Vietnam+)