Nối tiếp Giáo dục công dân, MV Lương tâm tiếp tục là lời tuyên ngôn mạnh mẽ, đầy châm biếm của Tiến Đạt đối với thực trạng xã hội hiện tại.

Tien Dat ra MV cham biem nan thuc pham ban - Anh 1

Đinh Tiến Đạt và Phương Thanh trong chuyến đi Ấn Độ hồi tháng 9

Ca khúc được chính nam rapper sáng tác trong khoảng 1 tuần, khi cảm nhận được những nỗi bức xúc của dư luận về nhiều vấn đề của xã hội. Nếu như ở sản phẩm âm nhạc trước, Tiến Đạt đã đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc chờ giải đáp thì ở MV Lương tâm, lời bài hát xoáy mạnh vào những cái xấu, những thực trạng mà báo chí hằng ngày vẫn đưa tin.

Bài hát được viết trên dòng nhạc Trap, phần MV được dàn dựng với ý tưởng từ những ảo giác, những cái không thật… nhưng con người luôn bị cuốn theo.

Mặc dù dòng nhạc Trap là dòng nhạc khá kén chọn người nghe và đề tài được khai thác cũng không phải là đề tài hấp dẫn, Tiến Đạt vẫn cho biết, anh không e ngại MV sẽ không được nhiều người đón nhận. “Vì hiện nay, tôi không chạy theo đám đông”, nam rapper khẳng định.

Tien Dat ra MV cham biem nan thuc pham ban - Anh 2

Đinh Tiến Đạt và bạn gái tin đồn trong chuyến đi Ấn Độ - Ảnh: FBNV

Tien Dat ra MV cham biem nan thuc pham ban - Anh 3

Tien Dat ra MV cham biem nan thuc pham ban - Anh 4

Nam ca sĩ hiện đang có chuyến công tác tại Nhật tìm kiếm các giọng hát tiềm năng - Ảnh: FBNV

Hiện tại, Tiến Đạt đang có chuyến công tác tại đất nước hoa anh đào để làm giám khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt - Nhật. Theo lời mời của cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật, nam rapper sẽ cùng với Mạnh Khôi - nghệ sĩ đệm đàn cho diva Hồng Nhung khi chị sang Nhật biểu diễn, và nhà sản xuất âm nhạc Shu Kunihiro làm giám khảo chính thức, tìm kiếm các giọng hát tiềm năng.

Gần đây, người hâm mộ bất ngờ trước thông tin rapper Đinh Tiến Đạt có bạn gái mới tên Milan Phạm, hotgirl cùng thời Sam, Kelly. Khán giả cũng phát hiện trong chuyến đi Ấn Độ của nhóm Tiến Đạt, Phương Thanh vừa qua, Milan Phạm cũng có mặt. Tuy nhiên Tiến Đạt vẫn chưa có phản hồi gì trước thông tin này.

Được biết sau khi trở về Việt Nam, Đinh Tiến Đạt sẽ chính thức cho ra mắt MV Lương tâm vào ngày 10.10.2016.

Chim Gõ Kiến