Lỡ cơ hội cùng ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, tiền đạo Teerasil Dangda khẳng định quyết tâm cùng đại diện xứ sở chùa vàng bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu năm nay.

Tiền đạo Teerasil Dangda của Thái Lan là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại AFF Cup 2008 và 2012 với 4 pha lập công, nhưng ở hai mùa giải này Thái Lan đều trắng tay sau khi để thua đối thủ ở trận chung kết.

Sau một thời gian thi đấu trong màu áo CLB Almeria tại La Liga khiến Teerasil Dangda không thể cùng ĐT Thái Lan tham dự AFF Cup 2014 giải đấu mà ĐT Thái Lan đã lần thứ 4 trong lịch sử giành chức vô địch. Phát biểu với báo giới mới đây, tiền đạo 28 tuổi của ĐT Thái Lan cho biết: “Hai lần là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu là điều vô nghĩa bởi vì chúng tôi không đạt được danh hiệu gì.Tôi muốn giành chức vô địch giải đấu hơn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Tôi đã rất thất vọng khi không thể cùng ĐT Thái Lan tham dự AFF Cup 2014”.

Tien dao Teerasil Dangda quyet cung DT Thai Lan vo dich AFF Cup 2016 - Anh 1

Teerasil Dangda quyết cùng Thái Lan vô địch AFF Cup 2016

Kể từ khi trở về Thái Lan để tái gia nhập CLB Muangthong United, Teerasil Dangda đã nhanh chóng kết hợp ăn ý với đồng đội Adisak Kraisorn người đã đóng vai trò chính trong màu áo ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2014.

Mặc dù bộ đôi này đã không thi đấu cùng nhau trong các trận đấu của Thái Lan tại vòng loại thứ 3 khu vực châu Á tại World Cup 2018 vì Adisak gặp chấn thương, nhưng Teerasil Dangda khẳng định họ có thể dễ dàng kết hợp cùng nhau khi cùng xuất hiện trên sân: “Thi đấu bên cạnh Adisak là không có vấn đề gì. Chúng tôi có thể hiểu nhau như đang thi đấu trong cùng một CLB. Chúng tôi biết những điểm mạnh, yếu của nhau do đó biết phải làm gì trên sân”.

Dù là một tiền đạo lớn tuổi nhưng Teerasil Dangda thừa nhận học hỏi được rất nhiều từ “đàn em” khi cùng nhau thi đấu trong màu áo CLB Muangthong United mùa giải vừa qua: “Tôi không cố gắng để chỉ dạy Adisak, ngược lại đôi khi tôi học hỏi được rất nhiều từ Adisak, đó là những kỹ năng mà tôi không có”.

Tiền đạo 28 tuổi của Thái Lan cho biết mặc dù nhà đương kim vô địch AFF Cup đang trong một giai đoạn khó khăn khi có 5 trận liên tiếp tại vòng loại World Cup 2018 và phải dồn sức cho AFF Cup 2016 nhưng Thái Lan vẫn có chiều sâu đội hình để đối phó: “Tôi nghĩ những thành công của Thái Lan thời gian gần đây là do việc giải đấu trong nước được nâng cao về chất lượng. Giải đấu trở nên cạnh tranh và hấp dẫn hơn sau mỗi năm. HLV có nhiều sự lựa chọn hơn về cầu thủ. Khi một cầu thủ bị thương, HLV vẫn có nhữn phương án dự phòng nhờ chiều sâu lực lượng trong đội hình. Tôi nghĩ rằng trong tương lai điều này sẽ tiếp tục được cải thiện”.

Tại AFF Cup 2016, Thái Lan nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Philippines, Indoneisa và Singapore. Nhà đương kim vô địch sẽ bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch giải đấu bằng trận đấu với Indonesia vào ngày 19 tháng 11.

Hoàng Anh