(ĐVO) Nghi ngờ chủ tiệm vàng cuỗm tiền, bỏ trốn, hàng trăm chủ nợ kéo đến cửa chửi bới, đập phá, thậm chí khiêng cả bàn thờ thổ công ra cửa ném.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi chứng kiến cơn phẫn lộ của hàng chục chủ nợ. Ngoài chửi bới, lăng mạ thậm tệ, họ dùng mọi vật dụng đập vỡ kính, gạch ném vào ào ào hướng về phía cửa tiệm vàng Kim Liên (Khu 7, phố Mới, Hoài Đức, Hà Nội).

Người dân hiếu kỳ quát sát sự việc.

Sự việc diễn ra từ nhiều ngày nay do chủ nợ nghi ngờ chủ tiệm vàng Kim Liên cuỗm tiền, bỏ trốn, sau khi không có khả năng trả số tiền vay đúng như trong hợp đồng thỏa thuận.

Theo chủ nợ Hoàng Ngọc Tuấn: “Bà Trịnh Thị Liên lập hợp đồng vay của gia đình chúng tôi 3,8 tỷ đồng, hiện đã quá hạn hơn một tháng, nhưng khi gọi điện đòi, bà ấy không nhấc máy, lại đóng cửa im lìm cả tháng. Lo lắng mất số tiền, cùng thái độ không hợp tác của bà Liên, chúng tôi đành phải làm vậy”.

Một chủ nợ tên Nguyễn Thị Hoa có mặt tại đám đông đang ra sức chửi bới cho bực bội kể, hơn một tháng nay bà Liên khất lần khất lượt, nghe phong phanh đã bỏ trốn, chúng tôi không còn giữ được bình tĩnh. Kéo nhau đến thì họ khóa chặt cửa, mặc chửi bới, đập phá.

Vụ hỗn loạn thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ trên đường. Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội, đang điều tra vụ việc.