Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết, các chiến đấu cơ Typhoon vừa phải xuất kích từ căn cứ ở Scotland để chặn 2 máy bay ném bom Blackjack của Nga đang tiếp cận không phận Vương quốc Anh.

Tiem kich Typhoon xuat kich chan may bay nem bom Nga - Anh 1

Tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh

Theo đó, hai máy bay ném bom Tu-160 Blackjack của Nga đã bay từ hướng Na Uy và bay qua khu vực phía tây quần đảo Shetland, nằm ở phía đông bắc nước Anh.

Ngay sau đó, các tiêm kích Typhoon đã xuất kích từ căn cứ không quân RAF Lossiemouth và tiến hành hộ tống 2 máy bay ném bom Tu-160 Blackjack cho đến khi chúng rời khỏi khu vực thuộc lợi ích của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, các máy bay Nga hoàn toàn chưa xâm phạm không phận lãnh thổ Vương quốc Anh, người phát ngôn Không quân Hoàng gia Anh nhấn mạnh.

Ngoài tiêm kích Typhoon, hai máy bay khác cũng đã được điều động từ căn cứ không quân Coningsby ở Lincolnshire như một biện pháp đề phòng.

Được biết, các máy bay ném bom tầm xa Tu-95 và Tu-160 của Nga thường xuyên bay qua vùng không phận gần biển Bắc của Anh, khi thực hiện nhiệm vụ bay tuần tra ở Bắc Đại Tây Dương.