Moscow cho biết, một chiến đấu cơ mang quốc kỳ Thụy Sĩ đã bất ngờ tiếp cận chiếc máy bay chở phái đoàn Nga dự Hội nghị thượng đỉnh APEC ở một khoảng cách không an toàn.

Tiem kich Thuy Si tiep can nguy hiem may bay cho quan chuc Nga - Anh 1

Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 19/11 dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, sự việc xảy ra trên vùng trời Thụy Sĩ, vào thời điểm một phái đoàn quan chức nhà nước Nga đang trên đường tới Peru dự Hội nghị thượng đỉnh APEC.

Trong số các quan chức trên máy bay có Giám đốc Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự (FSMTC) Alexander Fomin cùng nhiều nhà báo.

Thông tin từ phái đoàn Nga cùng đi khẳng định, khoảng cách giữa chiến đấu cơ Thụy Sĩ và máy bay Nga cho phép họ nhìn thấy cả mặt viên phi công, lá cờ Thụy Sĩ ở phía đuôi máy bay và số hiệu J-5024.

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ bất ngờ xuất hiện từ phía trái máy bay Nga, sau đó bay song song và chuyển hướng sang phía bên phải một vài phút trước khi rời đi.

Tiem kich Thuy Si tiep can nguy hiem may bay cho quan chuc Nga - Anh 2

Các quan chức FSMTC lưu ý rằng, sự xuất hiện và hành động của chiến đấu cơ Thụy Sĩ như tình huống trên không thể được gọi là bình thường.

“Đây có thể là hành động của một máy bay hộ tống tuần tra, nhưng rõ ràng không có chuẩn mực nào cả”, ông Fomin nói.

Tùng Dương