Tiêm kích MiG-29K của Nga vừa rơi trên Địa Trung Hải - vụ việc xảy ra sau khi máy bay này có màn hạ cánh với 1 động cơ trước khách hàng.

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo, một chiến đấu cơ MiG-29K của nước này đã rơi xuống Địa Trung Hải sau khi tìm cách hạ cánh trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Viên phi công đã kịp thời bật ghế lái để thoát khỏi máy bay và được đưa về tàu bởi trực thăng cứu hộ.

Được biết, ngay trước khi MiG-29K bị rơi trên Địa Trung Hải, Nga đã cho chiến đấu cơ này thực hiện pha trình diễn cực ấn tượng khi thực hiện hạ cánh bằng 1 động cơ theo yêu cầu của phía Ấn Độ.

Tiem kich MiG-29K roi sau pha trinh dien an tuong - Anh 1

Thùng nhiên liệu trên MiG-29K Ấn Độ bị rơi.

Một quan chức giấu tên Ấn Độ nói rằng: "MiG-29K là một máy bay rất tốt và có 2 động cơ phản lực mạnh mẽ. Nhưng để xoa dịu những nỗi sợ hãi của phi công, chúng tôi đã yêu cầu Hiệp hội Máy bay MiG của Nga trình diễn máy bay MiG-29K hạ cánh bằng một động cơ trên boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của họ".

Tính đến nay, Không quân Hải quân Ấn Độ đã nhận được khoảng 23 máy bay tiêm kích hạm MiG-29K (bản một người ngồi) và MiG-29KUB (bản 2 người ngồi) từ Nga.

Tuy nhiên, khả năng hạ cánh bằng 1 động cơ của MiG-29K không khiến Nga hết muối mặt và Ấn Độ nổi giận bởi hàng tá lỗi máy bay này gặp phải.

Tờ Indiaexpress dẫn nguồn tin không quân Ấn Độ cho biết, cuối tháng 8/2016, đã xảy ra sự cố bất ngờ với máy bay trên hạm MiG-29K. Trong khi đang hạ cánh xuống căn cứ ở Visakhapatnam, thùng nhiên liệu phụ của chiếc MiG-29K đã bị rơi khỏi máy bay.

Dù được coi là sự cố hi hữu nhưng đây không phải là lần đầu tiên chiến đấu cơ trên hạm MiG-29K gặp sự cố. Vừa qua, các kiểm soát viên thuộc Cơ quan Kiểm toán Ấn Độ (CAG) đã chỉ trích lực lượng hải quân nước này khi đã nhắm mắt đồng ý đưa vào trang bị 45 tiêm kích hạm MiG-29K mua từ Nga từ năm 2004 trở đi.

Tiem kich MiG-29K roi sau pha trinh dien an tuong - Anh 2

Tiêm kích MiG-29K.

Đặc biệt, trong một loạt các báo cáo CAG trình lên Quốc hội Ấn Độ hôm 26/7 cho rằng, phần khung của những chiếc MiG-29K/KUB có quá nhiều điểm thiếu xót để có thể hoạt động. Cùng với đó là hiệu suất hoạt động của mẫu động cơ phản lực RD MK-33 trên MiG-29K và cuối cùng là hệ thống kiểm soát bay của số máy bay này.

Cũng theo báo cáo này, điều này khiến thời gian bảo trì đối với MiG-29K tăng lên từ 15,93% đến 37,63, trong khi đó con số này đối với MiG-29KUB (phiên bản huấn luyện hai chỗ ngồi) là 21.20% và 47,14%.

Với những lỗi kỹ thuật này có thể sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động của những chiếc MiG-29K/KUB vốn có tiêu chuẩn là 6.000 giờ hoặc 25 năm, ngoài ra nó cũng không thể đáp ứng các yêu cầu của Hải quân Ấn Độ đối với dòng chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay.

Và đây rất có thể là nguyên nhân khiến Hải quân Nga vừa vội vàng công bố gói nâng cấp dành cho lão tướng Su-33 - máy bay đã bị tuyên án tử và thay thế chúng bằng chính MiG-29K.

Hải quân Nga công bố kế hoạch hiện đại hóa chiến đấu cơ Su-33 trên tàu sân bay. Mẫu Su-33 nâng cấp đầu tiên đã xuất hiện tại trung tâm nghiên cứu M. M. Gromov Flight với hệ thống ngắm bắn mục tiêu chính xác SVP-24 - khí tài có khả năng biến những vũ khí thế hệ cũ thành thông minh.

Theo giới thiệu, Su-33 sau nâng cấp sẽ được trang bị hệ thống ngắm bắn SVP-24 để điều hướng các loại bom không dẫn đường. Hệ thống này cho phép Su-33 sử dụng hàng loạt vũ khí để tấn công mặt đất với độ chính xác cao trong mọi điều kiện thời tiết và khí hậu. Với gói nâng cấp này, Su-33 có thể tiếp tục phục vụ trong Hải quân Nga đến năm 2025.

Clip tiêm kích MiG-29K hoạt động trên tàu Đô đốc Kuznetsov

Thùy Dung