Nằm trên góc đường Trần Hưng Đạo - Châu Văn Liêm, một tiệm bánh mì nhỏ tên gọi bánh mì gà An An (442 Trần Hưng Đạo B, P.11, Q.5, TP.HCM) luôn tấp nập khách đến mua bởi chỉ với 5.000 đồng thực khách đã có thể nhanh chóng lấp đầy cơn đói.

Chủ tiệm bánh mì đông khách này là chị Trần Thị Thúy An (31 tuổi) chị cho biết, cơ sở của chị đã hoạt động từ năm 2010, lúc đầu chỉ bán giá 4.000 đồng/ổ nhưng vì dạo gần đây vật giá leo thang chị đã nâng lên 5.000 đồng/ổ. Tuy nhiên với số tiền ít ỏi trên người mua vẫn có thể nếm thử một ổ bánh mì với chà bông gà, patê, ngò, dưa leo và nhiều đồ chua, được rưới vài hạt muối tiêu khiến mùi vị không thể chê vào đâu được. Ngoài những nguyên liệu trên, tại quán còn có trứng ốp la, thịt nguội, chả lụa... dành cho những thực khách không ăn được chà bông gà, hoặc cho thêm vào đối với những loại bánh mì dài to hơn giá 7.000 hoặc 10.000 đồng.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 1

Ổ bánh mì được bán với giá 5.000 đồng

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng ổ bánh mì được bán ra, chị An chia sẻ: “Để tạo sự an tâm, tất cả những nguyên liệu nơi đây đều do chị tự làm. Gà thì được lấy từ công ty có uy tín, chất lượng, đã được kiểm định đàng hoàng, bơ hay pate đều do chị tự chế biến từ trứng và gan heo, rau thì được lấy từ một người quen có nguồn gốc sạch tại vườn”. Và để đảm bảo bánh mì lúc nào cũng được nóng và giòn, chị An không lấy bánh mì một lần trong ngày mà phân ra làm ba giờ khác nhau và còn chuẩn bị sẳn thêm hai lò hâm nóng mỗi khi bánh mì đã nguội đi.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 2

Lò hâm nóng giữ cho bánh mì luôn được nóng giòn khi bán cho khách

Chú Sơn, một người khách mua bánh mì tại đây nói: “Nhà chú ở bên Q.4, TP.HCM nhưng nhờ có người quen giới thiệu nên chú chạy qua đây mua ăn thử, không ngờ ăn ngon không thể tả. Vả lại trong thời buổi ngày nay, tìm một nơi bán bánh mì không hề khó, quan trọng là chất lượng và an toàn sức khỏe” nói xong chú lên xe chạy đi giữa lúc trưa nắng. Không những thế, nơi đây còn thu hút nhiều thực khách đến từ nước ngoài, các em học sinh, người lao động nghèo và nhiều khách vãng lai khác.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 3

Giữa trưa nhưng vẫn có nhiều thực khách đến mua bánh mì.

Chị An cho biết hằng ngày tiệm mở cửa từ lúc 6h sáng đến 7h tối trừ chiều chủ nhật, thời điểm có nhiều khách nhất là từ 6-9h sáng và từ 3-7h tối. Để tránh tình trạng kẹt xe khu vực gần ngã tư, tiệm có đến 4 người cùng lúc đứng bán, mỗi người một việc theo dây chuyền từ người xẻ bánh, người quét pate, người thêm chà bông, đồ chua, đến người bỏ vào bọc nilon và tính tiền giao cho khách. “Trung bình mỗi ngày tiệm bánh bán ra từ 2.000-3.000 ổ bánh mì, đem lại doanh thu khoảng 10 triệu đồng và sau khi trừ tất cả các khoản phí cơ sở sẽ còn lợi nhuận vài triệu đồng”, chị An nói thêm.

Tuy không thể mở rộng thêm chi nhánh vì chỉ một mình chị không thể làm nổi, nhưng hiện chị đã thực hiện việc nhượng quyền thương hiệu cho hơn 20 tiệm bánh mì khác nhau trong thời hạn 2 năm. Mặc dù vậy, để đảm bảo tính thống nhất cũng như giữ nguyên hương vị ban đầu, chị sẽ không nhượng quyền công thức mà quyết tâm thực hiện việc chế biến nguyên liệu từ chính tay mình làm, khách hàng được nhượng quyền sẽ phải đến trực tiếp để lấy nguyên liệu từ chị.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 4

Một ổ bánh mì An An.

Được biết, trước đây chị An cũng là một người hay đi làm những việc từ thiện theo các đoàn tình nguyện để phát cơm, nước uống, nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư... Tuy nhiên chị An chia sẻ thêm: “Làm gì có điều kiện mà cho hoài được, nên chị nghĩ ra việc bán bánh mì giúp đỡ phần nào cho người nghèo có thể tự mua được bữa ăn cho mình”.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 5

Rau sạch được chị An mua về bán cho khách.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 6

Các em học sinh cũng hay mua bánh mì vì giá rẻ lại ngon.

Tiem banh mi 5.000 dong tai Sai Gon giup nhieu nguoi lap day con doi - Anh 7

Một người khách người Đài Loan ghé mua bánh mì tại đây.

Tin/ảnh: Lê Khoa