Cán bộ PCCC số 5 hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy cho nhân viên tại các gara.

(Cadn.com.vn) - Chi hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để mua một chiếc xe ô-tô và khi đưa vào gara bảo dưỡng, sửa chữa, không mấy chủ xe quan tâm đến công tác PCCC tại gara đó liệu có đảm bảo để bảo vệ tài sản của mình hay không. Và một khi cháy nổ tại những điểm này xảy ra thì không ít người phải giật mình nhìn lại. Tình trạng trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ an toàn cũng như công tác quản lý PCCC tại các gara ô-tô hiện nay.

Trên thực tế, gara ô-tô tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ về cháy, nổ. Bởi gara tập trung nhiều vật liệu dễ cháy như sơn, trần xốp, săm lốp, các thiết bị điện tử, hàn gió đá, máy cắt...cùng với đó là lượng xăng dầu trên xe. Khi xảy ra cháy, nổ sẽ bắt cháy rất nhanh và khả năng cháy lớn. Ngoài ra đường dây điện tại các gara không đảm bảo, tự ý câu nối, không có thiết kế, hay trong quá trình sử dụng hệ thống dây dẫn nguồn điện bị hư hỏng lớp vỏ cách điện, quá tải không đảm bảo an toàn, gây chạm chập...

Tiem an nguy co chay tai cac gara o-to - Anh 1

Tại gara ô-tô Huan Thanh workshop nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng), theo ghi nhận của phóng viên, mô hình chung của các gara thường là một phòng sơn riêng và một khu vực sửa chữa, mỗi gara trung bình rộng khoảng 300-400m2. Để mở một gara sửa chữa xe ô-tô việc đầu tư cũng không phải ít, do đó việc quan tâm, chú trọng hệ thống PCCC tại cơ sở cũng là một hạng mục quan trọng không kém trong quá trình đưa cơ sở đi vào hoạt động. Ông Đoàn Chí Thành - Giám đốc cơ sở gara ô-tô Huan Thanh workshop cho biết: "Với tư cách người đứng đầu cơ sở kinh doanh gara ô-tô, đầu tiên bản thân tôi luôn ý thức vấn đề PCCC, thứ hai là việc đào tạo nhân viên nhận thức rằng phải đảm bảo PCCC nó quan trọng như thế nào đối với cơ sở, để đảm bảo tài sản cho khách hàng, tài sản của công ty và đặc biệt là tính mạng sức khỏe của nhân viên và các khu vực lân cận".

Tại gara ô-tô Đại Bảo An (đường Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ), qua kiểm tra cho thấy cơ sở chú trọng công tác PCCC từ lối thoát hiểm, trang thiết bị PCCC tại chỗ, hàng hóa, thiết bị được bố trí gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn nhiệt, sử dụng điện, gas, ngọn lửa trần... để hàn xì diễn ra thường xuyên, không kiểm soát, cũng có thể gây nên hỏa hoạn. Cán bộ kiểm tra cũng đã nhắc nhở và khuyến cáo một số nội dung về an toàn PCCC cho chủ cơ sở để hoạt động kinh doanh đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

Tiem an nguy co chay tai cac gara o-to - Anh 2

Kiểm tra thiết bị PCCC tại chỗ của gara.

Đại úy Phan Minh Vũ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 5 (Sở CSPCCC Đà Nẵng), nhận định: "Bên trong gara ô-tô luôn có các khả năng hình thành môi trường nguy hiểm cháy nổ, vì vậy phải có biện pháp quản lý chặt chẽ các dạng nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, cũng như điều kiện an toàn của hệ thống điện. Thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hàn cắt kim loại, phun sơn. Người đứng đầu cơ sở phải quan tâm tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho tất cả các công nhân viên làm việc tại cơ sở. Bên cạnh đó cũng thường xuyên tổ chức diễn tập các phương án PCCC, tự kiểm tra các phương tiện PCCC trong quá trình hoạt động để có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra".

Để nói không với "bà hỏa", các gara bảo trì, bảo dưỡng ô-tô cần phải chú trọng việc chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật về công tác này thì mới có thể đảm bảo an toàn cho chính cơ sở của mình, cho khách hàng và cho toàn xã hội.

Kim Thái