Sáng ngày 20/6, tang lễ của Đại tá phi công Trần Quang Khải được diễn ra tại nhà tang lễ BV Quân y 4 (TP.Vinh, Nghệ An). Gia đình, bạn bè và người thân trong cả nước tiễn đưa anh về cõi vĩnh hằng.

Lễ tang tiễn đưa Đại tá phi công Trần Quang Khải được diễn ra theo nghi thức Quân đội nhân dân Việt Nam, tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y 4 (Quân Khu 4), đường Lê Viết Thuật, P.Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An.

Trước đó vào lúc 7h13 phút, 2 phi công Trần Quang Khải và Nguyễn Hữu Cường mất tích khi chiếc tiêm kích Su -30MK2 gặp nạn trên vùng biển Nghệ An.

Một ngày sau, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được một ngư dân cứu sống. Tuy nhiên, Đại tá phi công Trần Quang Khải đã anh dũng hy sinh và phải mất 4 ngày sau mới tìm thấy thi thể.

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 1

Sự ra đi của anh là một sự mất mát và tổn thất lớn của gia đình và Tổ Quốc. Bạn bè vô cùng thương tiếc anh. Mới đây trên trang cá nhân của Nguyễn Quang Đạt cơ trưởng máy bay A320/1 của Jetstar Pacific chia sẻ lời chào tạm biệt với phi công Trần Quang Khải. Anh viết: "Nghề phi công, được tiếp tục sống để ở bên người thân, bạn bè, và gia đình đã là một điều may mắn. Xin gửi một lời chào tới người anh đồng nghiệp. Mong anh phù hộ cho trời yên biển lặng, cho bình yên của nghề cầm lái".

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 2

Zing đưa tin, Trần Trung Hiếu, một người em thân thiết của phi công Khải gọi anh là "thầy" trong lời tâm sự: "Thầy vẫn thường kể chuyện về công việc đang làm xem lẫn niềm tự hào. Thầy không quan trọng chức quyền gì mà chỉ yêu nghề bay. Vì thầy muốn làm phi công giỏi nhất. Nghiêng mình chào tạm biệt người thầy nghiêm khắc, hết lòng vì công việc, nhưng cũng rất tình cảm, sống nghĩa khí của tôi".

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 3

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 4

Lời chia buồn với gia đình phi công Trần Quang Khải của MC Thảo Vân. Ảnh Facebook ThaoVan Nguyen.

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 5

Cụ Trần Văn Phùng (90 tuổi, bên phải) - bố phi công Khải chia sẻ: "Thằng Khải rất giống tôi, nó bơi khỏe từ bé. Hay tin mất tích, tôi nghĩ nó sẽ vượt qua được" - cụ run run tay - "Nhưng em nó đã hy sinh, đã làm tất cả vì Tổ quốc". (Ảnh Zing)

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong lễ tang Đại tá phi công Trần Quang Khải:

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 6

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 7

(Ảnh Zing)

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 8

Vợ trẻ con thơ Đại tá phi công Trần Quang Khải trong lễ truy điệu sáng nay (Ảnh Vietnamnet)

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 9

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 10

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó thủ tướng và Bộ Quốc phòng gửi vòng hoa kính viếng.(Ảnh Zing)

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 11

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 12

Gia đình, bạn bè, đồng đội tiến hành làm lễ dâng hương, viếng hương hồn người liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc. (ảnh Vietnamnet)

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 13

Chị Lê Thị Hưng quê ở Thọ Xuân , Thanh Hóa không kìm được nước mắt tại lễ truy điệu. Chị Xuân là bạn hơn 10 năm của Đại tá Trần Quang Khải.(ảnh VTC)

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 14

Bà Nguyễn Thị Bích Hiến (75 tuổi, xã Hưng Lộc, TP Vinh - Nghệ An) liên tục khóc trong lễ truy điệu phi công Trần Quang Khải. Bà Hiến cho biết bà có con là Lê Đình Thắng cùng đơn vị với đại tá Trần Quang Khải, nghe con báo tin về, bà muốn đến thắp nhang, chia buồn với gia đình.

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 15

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 16

Từ sáng sớm bên ngoài nhà tang lễ Bệnh viện 4, Quân khu 4, TP Vinh, hàng trăm người dân đến đưa tang đại tá phi công Trần Quang Khải. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát đứng làm nhiệm vụ phân luồng giao thông đảm bảo các phương tiện qua khu vực diễn ra lễ tang. (Ảnh Zing)

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 17

Tiec thuong tien Dai ta phi cong Tran Quang Khai ve voi bau troi - Anh 18

Vòng hoa của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước đến viếng phi công Khải (Nguồn soha)

Kế hoạch tổ chức tang lễ phi công Trần Quang Khải:

- Lễ viếng: 7h đến 9h30 ngày 20/6/2016 (nhằm ngày 16 tháng 5 năm Bính Thân) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4, Quân khu 4 (thành phố Vinh, Nghệ An). Lễ truy điệu 9h30 đến 10h.

- Thi hài phi công Khải được đưa từ thành phố Vinh về quê ở xã Tân Dĩnh, (huyện Lạng Giang, Bắc Giang). Lễ viếng tại quê nhà được tổ chức từ 18h ngày 20/6 đến 7h30 ngày 21/6

- Đưa tang vào hồi 8h ngày 21/6 và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Thanh Trì, TP Hà Nội). Lễ an táng vào 17h cùng ngày tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Đông Tuyền (Tổng hợp)