QĐND - Sau sự cố hủy bỏ trận đấu giao hữu của In-đô-nê-xi-a, tiền đạo Lê Công Vinh đã có cuộc chia sẻ với chúng tôi về điều này cũng như mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

PV: Chào Công Vinh, anh nghĩ thế nào về việc In-đô-nê-xi-a sẽ không sang đá giao hữu “lượt về” với chúng ta?

Tiền đạo Lê Công Vinh: Không chỉ tôi mà các thành viên khác của đội tuyển Việt Nam đều tiếc nuối. Đây là trận đấu đầu tiên trên sân nhà trong đợt tập trung này của chúng tôi và ai cũng muốn được trao cơ hội. Hơn nữa, In-đô-nê-xi-a là một trong những đối thủ mạnh ở khu vực nên gặp họ sẽ mang lại cho các cầu thủ của chúng ta nhiều điều bổ ích.

PV: Cá nhân anh đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu này?

Tiền đạo Lê Công Vinh: Chấn thương ở lưng và cổ chân của tôi chưa bình phục hoàn toàn nên hiện nay, tôi chưa có được thể lực tốt nhất. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng vượt qua mọi rào cản để có thể xuất hiện trong đội hình. Tôi không muốn Ban huấn luyện khó xử và phải đưa ra bất cứ ưu ái nào dành cho tôi. Tôi muốn cạnh tranh để có vị trí. Trận “lượt đi” ở Gelora Bung Karno, tôi đã không thi đấu vì ý đồ thử nghiệm của HLV Phan Thanh Hùng nên tôi đã dốc sức tập luyện để được ra sân.

Tiền đạo Công Vinh ( bên phải) Nguồn : BĐS

PV: Trận gặp Ma-lai-xi-a, anh đã ghi bàn. Bàn thắng đó quan trọng thế nào với anh?

Tiền đạo Lê Công Vinh: Tôi đã rất vui mừng vì bàn thắng đó, nhưng thú thật, bàn thắng nào mà tôi có được trong màu áo đội tuyển Việt Nam tôi đều trân trọng và yêu quý. Tôi luôn khát khao được thi đấu trong màu áo Đỏ và thật tuyệt khi mình là người đóng góp vào chiến thắng của đội nhà.

PV: Mục tiêu của anh ở AFF Cup?

Tiền đạo Lê Công Vinh: Mục tiêu của toàn đội quan trọng hơn của tôi. Tôi sẽ ra sân với tất cả nhiệt huyết và tuân thủ mọi sắp xếp của Ban huấn luyện. Tôi nhấn mạnh, tôi muốn đội tuyển thi đấu tốt hơn là cá nhân tôi tỏa sáng. Cá nhân tôi chơi tốt mà đội chẳng đi đến đâu thì cũng chẳng có nghĩa lý gì.

PV: Không khí ở đội tuyển hiện nay như thế nào, theo đánh giá của anh?

Tiền đạo Lê Công Vinh: Chúng tôi đang có những suy nghĩ tích cực. Tôi không hỏi các đồng đội của tôi điều này, nhưng qua những buổi tập và thái độ thi đấu của tất cả, tôi tin đội tuyển Việt Nam đang là một tập thể đúng nghĩa, vui vẻ, hòa nhã và hết mình vì mục tiêu chung.

PV: Xin cảm ơn và chúc anh cùng đội tuyển Việt Nam thành công trong chặng đường sắp tới.

Như Ý (thực hiện)