QĐND - Ăn sáng, uống cà phê, người hâm mộ thích thú bởi có thể dõi theo những trận đấu đỉnh cao ở Giải quần vợt Ô-xtrây-li-a mở rộng 2013, được truyền hình trực tiếp trên kênh ESPN. Đến chiều tối, dân công sở khoan khoái thưởng thức giải Grand Slam đầu tiên trong năm sau một ngày làm việc...

QĐND - Ăn sáng, uống cà phê, người hâm mộ thích thú bởi có thể dõi theo những trận đấu đỉnh cao ở Giải quần vợt Ô-xtrây-li-a mở rộng 2013, được truyền hình trực tiếp trên kênh ESPN. Đến chiều tối, dân công sở khoan khoái thưởng thức giải Grand Slam đầu tiên trong năm sau một ngày làm việc...

Trong số 4 giải Grand Slam diễn ra trong năm, thì Ô-xtrây-li-a mở rộng diễn ra vào giờ đẹp nhất, giúp người hâm mộ Việt Nam có thể thưởng thức trọn vẹn những trận đấu kinh điển.

Tối 20-1, Giô-cô-vích và Goa-rin-ka đã cống hiến cho người xem một trận thư hùng kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ với chiến thắng thuộc về tay vợt số 1 thế giới. Nếu ai đó xem trận đấu này trước khi diễn ra bản tin thời sự VTV1, rồi ăn cơm, xem phim cuối tuần, rồi lại bật kênh ESPN, sẽ phải ngạc nhiên khi thấy Giô-cô-vích cần hơn 5 giờ đồng hồ mới loại được hạt giống số 15 tại giải Goa-rin-ka.

Kết thúc trận đấu, tay vợt người Thụy Sĩ đã khóc khi rời sân trong những tràng pháo tay của khán giả. Có lẽ trong sự nghiệp, Goa-rin-ka hiếm khi trải qua những thời khắc như buổi tối 20-1. Chiến thắng đôi lúc chỉ cách Goa-rin-ka một game đấu nhưng Giô-cô-vích thực sự bản lĩnh, đã giành điểm vào những thời khắc quan trọng nhất. Càng về cuối trận, Goa-rin-ka càng sung sức, chỉ cần dõi theo đường bóng là người hâm mộ dễ dàng nhận ra sự vượt trội về thể lực của hạt giống số 15.

Trước khi gác vợt, Goa-rin-ka còn tung ra một cú đánh thuận tay sấm sét, một cú đánh trả trái tay dọc dây khiến bình luận ESPN phải “ồ” lên kinh ngạc. Giô-cô-vích không ít lần vỗ tay khen ngợi những cú đánh thần sầu của đối phương nhưng trong một buổi tối may mắn (Giô-cô-vích liên tục đánh bóng chạm lưới sang sân đối phương), tay vợt số 1 thế giới đã giành chiến thắng sít sao 3-2 (1-6, 7-5, 6-4, 6-7, 12-10) để giành quyền vào tứ kết.

Thử thách sẽ đến với Mu-rây khi tay vợt này nhiều khả năng đối đầu với Phê-đê-rơ ở bán kết. Ảnh: The Sun

Giô-cô-vích xé áo mừng chiến thắng và một fan nữ đã may mắn túm được chiếc áo của nhà đương kim vô địch Ô-xtrây-li-a mở rộng, khi tay vợt người Xéc-bi ném lên khán đài. Sau đó, quá hưng phấn, Giô-cô-vích còn xông xênh tặng cả vợt và túi đựng đồ cho người hâm mộ trên khán đài, biến sân đấu trung tâm vui như hội.

Người hâm mộ Giô-cô-vích đang lo khi tay vợt số 1 thế giới phải mất hơn 5 giờ đồng hồ mới giành quyền vào tứ kết. Đón lõng Giô-cô-vích ở tứ kết là Bê-đích, sau khi thắng nhàn An-đéc-xơn 3-0 (6-3, 6-2, 7-6).

Vào tứ kết còn có hai tay vợt người Pháp là Cha-đi và Txôn-ga. Cha-đi thắng Xép-pi 3-1 (5-7, 6-3, 6-2, 6-2); còn Txôn-ga vượt qua Ga-xkê với tỷ số tương tự (6-4, 3-6, 6-3, 6-2). Không may như hai tay vợt đồng hương trên, Xi-môn để thua chóng vánh 0-3 (3-6, 1-6, 3-6) trước hạt giống số 3 của giải, tay vợt Vương quốc Anh Mu-rây.

Ở giải nữ, Sa-ra-pô-va tiếp tục phong độ ấn tượng khi đánh nhanh thắng nhanh tay vợt người Bỉ, Phlíp-ken 2-0 (6-1, 6-0) và lập kỷ lục Ô-xtrây-li-a mở rộng, khi bị thua ít game nhất để lọt vào tứ kết. Tính đến nay, “búp bê” người Nga mới chỉ thua 5 game trong tổng số 4 trận đấu tại giải.

Ở tứ kết, Sa-ra-pô-va sẽ gặp tay vợt đồng hương Ma-ca-rô-va, Trong khi đó, hạt giống số 4 Ra-oăn-xka đã đã đánh bại I-va-nô-vích 2-0 (6-2, 6-4) để vào tứ kết gặp Li Na, tay vợt đã loại Gióc-giơ 2-0 (7-6, 6-1).

Giành quyền vào tứ kết đơn nữ còn có tay vợt kỳ cựu người Nga, Ku-nét-xô-va (thắng Vô-ni-ắc-xki 2-1), A-da-ren-ka (loại Vê-xni-na 2-0), Xtê-phần (hạ Giô-va-nô-xki 2-1).

ĐÌNH HÙNG