Tỉ phú sáng lập thương hiệu bia Corona sau khi qua đời đã tặng lại cho các cư dân ở ngôi làng mà ông sinh ra mỗi người gần 2,5 triệu USD, theo tờ Telegraph.

Ông Antonino Fernandez qua đời hồi tháng 8-2016, hưởng thọ 98 tuổi. Vị tỉ phú này đã để lại hơn 200 triệu USD cho 80 cư dân ở ngôi làng nhỏ ở tỉnh Leon, Tây Ban Nha.

Ông Fernandez là một trong 13 đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong ngôi làng nhỏ Cerezales del Condado ở miền Tây Bắc Tây Ban Nha.

Ti phu qua doi, tang moi dong huong 2,5 trieu USD - Anh 1

Ông Fernandez là người đưa thương hiệu bia Corona nổi tiếng khắp thế giới. Ảnh: ABC.ES

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 14 tuổi, ông đã phải nghỉ học và làm việc đồng áng phụ giúp cha mẹ.

Vào năm 1949, lúc 32 tuổi, ông chuyển đến Mexico theo sự giới thiệu của người chú vợ. Ông làm việc tại nhà kho của Tập đoàn Grupo Modelo.

Trải qua nhiều cấp bậc, năm 1971, ông Fernandez trở thành giám đốc điều hành của tập đoàn này. Ông là người đã góp phần đưa Corona trở thành một trong những thương hiệu bia lớn nhất thế giới. Năm 2005, ông bàn giao lại chức chủ tịch Hội đồng Quản trị cho người cháu của mình.

Tỉ phú Antonino Fernandez được biết đến là người thường xuyên làm từ thiện. Ông đã thành lập các chương trình hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật ở Tây Ban Nha và Mexico.