Cộng đồng mạng đang chia sẻ rầm rộ đoạn video "Thuyết thả thính" của một nam sinh lớp 9. Rất nhiều người tán thưởng và không ngớt lời khen ngợi sự dí dỏm của cậu học sinh thông minh này.

Nam sinh Bùi Anh Tài học lớp 9 trường THCS Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) đã khiến nhiều người trên mạng xã hội tán thưởng và không ngớt lời khen ngợi khi làm hẳn một bài thuyết trình về chuyên mục "thả thính" - cụm từ được giới trẻ rất ưu thích hiện nay.

"Thuyết thả thính" cực HOT của nam sinh lớp 9.

Trong đoạn video, bài thuyết trình của Bùi Anh Tài không cần chuẩn bị trước nội dung, không cần nhìn vào bất cứ một thiết bị nào khác. Em nói lưu loát và như giảng giải về thế nào gọi là "Thuyết thả thính" mà các bạn giới trẻ vẫn hay dùng trong thời gian qua.

Cụm từ nói về hành động tán tỉnh nhưng lại không chắc chắn trong một mối quan hệ nào đó. "Thả thính" được bạn trẻ sử dụng như một lối nói hài hước, mang ý nghĩa châm biếm nhiều hơn là tích cực.

Cuối cùng nam sinh lấy ví dụ về câu chuyện của một người đi câu, thả nhiều mồi (kèm thính) xuống nước. Nhưng cuối cùng các con cá nhận ra đó chỉ là thính và có quá nhiều cá cạnh tranh nên tự nguyện rút lui. Chỉ còn một nhân vật thả thính cô độc, chịu tác động tâm lý. "Thả thính là trò chơi nguy hiểm, mong các bạn không nên thử".

'Thuyet tha thinh' cuc HOT cua nam sinh lop 9 khien cong dong mang LIKE dien dao - Anh 1

Hình ảnh nam sinh nói về "thuyết thả thính" gây sốt mạng xã hội. (Chụp từ clip)

Sau khi đoạn video được thầy giáo dậy Tin học Lê Quốc Hưng đăng tải đã thu hút hơn 1,5 triệu like trên một fanpage sau vài giờ. Đa số mọi người đều khen ngợi về lối thuyết trình dí dỏm, minh họa sinh động của nam sinh này.

Mục đích của việc ghi lại video được thầy Hưng giải thích một phần làm kỷ niệm, một phần là để nói về sự giáo dục học sinh là trách nhiệm của xã hội, nhà trường, gia đình. Việc một học sinh có thể nói và hiểu được khái niệm trong thực tế liên quan đến bài học đã là một thành công.

Thầy Hưng cho biết cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi, khiến tiết học hôm đó trở nên thú vị, học sinh cảm thấy thích thú nhiều hơn.

Thầy Hưng chia sẻ thêm: "Một tiết học, một bài giảng người giáo viên cần tạo được sự vui vẻ, hứng thú để các em tiếp thu thay vì sự căng thẳng". Để làm được điều đó, thầy Hưng cũng thường tìm tòi những cách giảng dạy thú vị để áp dụng. Ngoài ra, thầy còn viết sách, truyện thiếu nhi để gắn kết cũng như truyền đạt những giá trị, bài học cuộc sống tới học trò.

Hiện tại, tốc độ chia sẻ đoạn video tăng lên chóng mặt. Rất nhiều người yêu thích và tham gia đình luộn khen ngợi cậu học sinh này.

'Thuyet tha thinh' cuc HOT cua nam sinh lop 9 khien cong dong mang LIKE dien dao - Anh 2

'Thuyet tha thinh' cuc HOT cua nam sinh lop 9 khien cong dong mang LIKE dien dao - Anh 3

Rất nhiều người thích thú trước bài thuyết trình về chuyên mục "thả thính".

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep