HLV trưởng Martino của CLB Barcelona nói rằng ông hoàn toàn không bất ngờ với việc cầu thủ Ronaldo của CLB kình địch Real Madrid đã giành QBV thế giới năm 2013.

Martino thậm chí còn gửi lời chúc mừng Ronaldo và cho biết, cầu thủ người Bồ Đào Nha hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Tuy nhiên, sau những mĩ từ được tung ra, Martino lại "lái" vấn đề theo hướng khác: "Nếu có thêm 1,2 lần giành QBV nữa thì Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đương thời, giống như Messi". Ai cũng biết ngay cả khi Ronaldo đã giành QBV thì những tranh cãi nảy lửa về việc giữa anh và Messi, ai xứng đáng nhận danh hiệu này hơn vẫn diễn ra nảy lửa. Và ai cũng biết Martino đang là HLV của Messi ở Barca, cũng đồng thời là đồng hương của cầu thủ đã từng 4 lần giành danh hiệu QBV FIFA. Do đó, theo đánh giá của báo giới Tây Ban Nha, những nhận xét của Martino chẳng khác gì "đổ thêm dầu vào lửa".

Xưa nay Ronaldo thường có những phản pháo mạnh mẽ xung quanh những sự vụ như thế này. Và báo chí Tây Ban Nha đang chờ xem lần này, không hiểu anh có đưa ra những đối đáp gây sốc nào hay không (?)