Đến trưa ngày 27/11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước mới tìm thấy 2 trong số 4 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên một nhánh nhỏ của sông Lấp.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 26/11, 8 nạn nhân gồm anh Nguyễn Tiến Cường (46 tuổi) cùng vợ là Huỳnh Thị Thu (36 tuổi), Nguyễn Quỳnh Minh Anh (5 tuổi, con anh Cường), Lưu Văn Hạnh (47 tuổi), Lưu Hồng Phúc (7 tuổi, con ông Lưu Văn Hạnh), Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi) và Nguyễn Thanh Thảo (40 tuổi), đều ngụ thôn 6, xã Minh Hưng rủ nhau dùng thuyền máy của ông Nguyễn Thanh Phong để qua sông Lấp thăm người thân.

Thuyen cho 8 nguoi lat up, tim thay thi the 2 trong so 4 nguoi mat tich - Anh 1

Đến trưa ngày 27/11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước mới tìm được thi thể 2 nạn nhân trong số 4 người mất tích. Ảnh: Phước Hiệp.

Đến 0h ngày 27/11, cả 8 người cùng lên thuyền để ra về. Khi ra đến giữa dòng, do chở quá tải nên thuyền bất ngờ lật úp khiến cả 8 người bị rơi xuống sông. Lúc này anh Phong cùng anh Cường kéo được Nguyễn Quỳnh Minh Anh, Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Ngọc Bích vào bờ. Trong lúc tiếp tục bơi ra cứu chị Thu thì anh Cường bị đuối sức và bị chìm xuống nước mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước điều hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương lập phương án trục vớt người bị nạn.

Sau gần một giờ đồng hồ, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã trục vớt được thi thể bé Lưu Hồng Phúc. Đến khoảng 8h ngày 27/11, thi thể anh Nguyễn Tiến Cường cũng được cơ quan chức năng tìm thấy. Hai nạn nhân còn lại là Lưu Văn Hạnh và Huỳnh Thị Thu vẫn đang được lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm.

Được biết khu vực nơi xảy ra vụ lật thuyền là một nhánh nhỏ của sông Lấp, rộng khoảng hơn 100 m. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục mặc dù gặp nhiều khó khăn do nước chảy xiết.

Chi Lê