PNO - Tiên phong đưa loại hình dancesport vào phòng trà, đôi vợ chồng vũ công Thùy Vân – Tuấn Hùng gây ấn tượng cho khán giả tại sân khấu Da Vàng bằng sự kết hợp táo bạo giữa khiêu vũ với nhạc cổ điển và dance.

Tuấn Hùng - Thùy Vân hát và nhảy trên nền violin của Hy Đạt (bìa phải) và dance của DJ Bnuts (giữa)

Nằm trong số những nghệ sĩ được yêu thích ở sân khấu ca nhạc hải ngoại, Thùy Vân – Tuấn Hùng nổi lên như một hiện tượng đặc biệt không chỉ bởi mối tình nồng thắm suốt hơn mười năm mà còn vì sự đa tài của họ trong nhiều loại hình nghệ thuật.

Thùy Vân là con gái của vũ sư danh tiếng Tạ Riệm, học ballet và violin từ năm bảy tuổi, đoạt nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi khiêu vũ toàn quốc, nằm trong tốp những diễn viên múa sáng giá của thập niên 80 cùng với Mỹ Duyên, Kim Khánh, Thúy Uyên. Tuấn Hùng sang Pháp từ năm sáu tuổi, tốt nghiệp kỹ sư và thanh nhạc, thông thạo nhiều thứ tiếng. Cả hai đều gặp nhau ở sự “đa-zi-năng” trong lĩnh vực nhảy múa, ca hát và chơi nhạc cụ.

Trở về Việt Nam vào đầu năm 2012 sau gần 30 năm xa xứ, Tuấn Hùng quyết định cùng vợ thể nghiệm hình thức khiêu vũ trong phòng trà. Anh nói, “không gian ở đây vừa đủ thoải mái để tung tẩy điệu tango, vừa đủ ấm cúng để lả lơi bản nhạc tình, chúng tôi có thể thỏa sức “phiêu” mà không sợ người xem bị ngộp”.

Ngoài những điệu nhảy rumba, cha cha cha, lambada sôi động và bốc lửa, Thùy Vân – Tuấn Hùng còn mang đến cho khán giả những giai điệu trữ tình, sâu lắng qua hàng loạt ca khúc quen thuộc như Trả nợ tình xa, Ánh trăng lẻ loi, Chuyện thường tình thế thôi, Tàn tro, Yêu em dật dờ, Tầm gửi, Lại gần bên anh, Còn ta với nồng nàn, Điều giản dị, Tuổi hồng thơ ngây, cùng nhiều bản nhạc tiếng Anh – Pháp bất hủ khác.

Trước mỗi bài hát, Tuấn Hùng đều khéo léo dẫn dắt bằng một câu chuyện dí hỏm, thêm thắt những tình tiết hài hước vào bối cảnh sáng tác ca khúc của tác giả, khiến người nghe vô cùng thích thú.

Những phút gần cuối chương trình, một sự cố đáng tiếc xảy ra khiến nhóm nhạc công không thể tiếp tục chơi đàn, tuy nhiên Thùy Vân – Tuấn Hùng vẫn nán lại sân khấu đến hết buổi, chồng đàn vợ hát, tung hứng một cách mộc mạc và đầy cảm xúc.

Sự thành công của đêm nhạc không quên nhắc đến tiếng đàm vĩ cầm réo rắt của violinst Hy Đạt trên nền nhạc dance cuồng nhiệt của DJ Bnuts, cả hai đã hòa trộn rất khéo léo, giúp Tuấn Hùng – Thùy Vân thăng hoa cùng điệu nhảy và lời ca. Sự giao thoa ngọt ngào này cũng là bước thăm dò của bộ đôi vũ công dancesport, nhằm tìm ra những cách thức mới có thể làm hài lòng thị hiếu của những người thưởng lãm nghệ thuật khó tính nhất.

Bài, ảnh: HOÀNG DUY