Thủy Tiên khá bức xúc trước những lời lẽ của một số người chỉ trích thái độ của nữ ca sỹ khi trao quà cho bà con Hà Tĩnh trong chuyến từ thiện chiều 21/10.

Được biết, trong chuyến đi trao quà cho bà con Hà Tĩnh, nơi chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ lụt vừa qua, Thủy Tiên có quay trực tiếp để công khai trước người hâm mộ.

Thuy Tien dap tra du luan khi bi che tu thien khong co tam - Anh 1

Thủy Tiên diện trang phục giản dị, đội nón đi trao quà cho người dân Hà Tĩnh

Vợ chồng nữ ca sỹ đã trích 250 triệu đồng, cộng với số tiền ủng hộ của người hâm mộ gửi cho cô lên tới 500 triệu đồng, cùng với thuốc men, và gạo để trao tận tay cho bà con vùng bị thiệt hại nặng nề.

Bên cạnh sự đồng cảm, ngưỡng mộ hành động kịp thời của vợ chồng Thủy Tiên, một số người nhận ra khuôn mặt của nữ ca sỹ lại không cười, không thiện cảm với bà con, thậm chí nhiều người nhận xét thái độ trao quà và tiền của cô như là hành động “bố thí”. Đây không phải lần đầu tiên hoạt động từ thiện của vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên- Công Vinh bị dư luận xăm soi, chỉ trích.

Thuy Tien dap tra du luan khi bi che tu thien khong co tam - Anh 2

Đáp trả lại những chỉ trích này, trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên đã chia sẻ rất dài về chuyến từ thiện này và gửi tới “các bạn chỉ trích thái độ từ thiện” của cô. Nữ ca sỹ khẳng định, cả tuần nay, cô vừa đi làm vừa chuẩn bị tất tần tật cho chuyến đi từ thiện và bị thiếu ngủ trầm trọng.

“Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khỏe phi thường và luôn luôn auto hiền dịu”- Thủy Tiên bức xúc.

Đối với những lời chỉ trích hành động trao quà “không có tâm”, Thủy Tiên chia sẻ: “Số tiền 250 triệu mua được 1 miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà "cho mà không có tâm"??? .. mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đỡ thì mình làm thôi”.

Thuy Tien dap tra du luan khi bi che tu thien khong co tam - Anh 3

Thuy Tien dap tra du luan khi bi che tu thien khong co tam - Anh 4

Thuy Tien dap tra du luan khi bi che tu thien khong co tam - Anh 5

Thủy Tiên bị thiếu ngủ trầm trọng trước chuyến đi từ thiện

Phần đáp trả của Thủy Tiên nhanh chóng thu hút sự đồng cảm, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Xin được trích toàn bộ phần chia sẻ của Thủy Tiên sau chuyến đi từ thiện này:

“Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay! Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2h khuya mắt mở không lên, sáng 5g là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ.

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn í.. nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khỏe đi nhanh cho kịp giúp.

Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khỏe mạnh làm sao hiểu đc cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho ng khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình " nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua" bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hòa nghe nhạc dịu được không?Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khỏe phi thường và luôn luôn auto " hiền dịu ".

Nếu đã xem thì phải xem cho hết lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt í, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi ng lại vui cười đùa như nông dân được mùa.. xem thì xem cho hết clip chứ các bạn comment nặng nề quá.

Số tiền 250 tiệu nó mua được 1 miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà "cho mà không có tâm"??? .. mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đỡ thì mình làm thôi.

Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói: "Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy- Khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau".

P/s: có lẽ mệt quá lại tự nhiên hơi buồn buồn nên viết dài”.

Hà Thu