Video đăng tải ghi lại những cảnh tác chiến hoành tráng trên biển của lực lượng hải quân Nga nhân kỷ niệm 311 năm ngày thành lập.

Thuy quan luc chien Nga ky niem 311 nam ngay thanh lap - Anh 1

Theo RT, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố với những cảnh tác chiến đẹp mắt của lực lượng thủy quân lục chiến nhân kỷ niệm 311 năm ngày thành lập.

Các cảnh quay cho thấy binh sĩ và các xe quân sự đổ bộ từ tàu chiến, tập trận bắn đạn thật, chiến đấu cận chiến và nhiều bài huấn luyện khác.

Mô tả trong video, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Được thành lập cách đây 3 thế kỷ bởi Peter Đại đế, lực lượng thủy quân lục chiến Nga trong suốt những năm qua đã thể hiện sự quả cảm và tầm quan trọng của họ trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc".

"Thủy quân lục chiến được xem là lực lượng ưu tú hàng đầu của hải quân Nga. Hiên nay, tất cả các đơn vị vẫn liên tục được cải thiện năng lực chiến đấu, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Ngày kỷ niệm thành lập lực lượng thủy quân lục chiến của hải quân Nga được tổ chức vào ngày 27. Vào ngày nay năm 1707, Peter Đại đế đã ký sắc lệnh thành lập đơn vị bộ binh hải quân nhằm đẩy mạnh các hoạt động trên biển Baltic và Azov (phía bắc biển Đen).

Phan Hoàng