Một nhà hàng ở Hà Nội đã “săn” được con cá lăng đen khủng, dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Me Kong.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 1

Con cá lăng đen khủng được một nhà hàng ở Hà Nội mua về phục vụ hành khách

Anh Hoàng Nghĩa, chủ nhà hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội cho hay, sau khi nhận được thông tin một ngư dân Campuchia đánh bắt được con cá lăng ‘siêu khủng’ ở khu vực sông Mê Kông , anh đã lập tức liên hệ để mua bằng được.

“Khi biết thông tin cũng có nhiều người hỏi mua con cá lăng này, tuy nhiên, tôi may mắn tranh giành mua được với giá 60 triệu đồng. Tối 6/11, con cá lăng đen nặng 70kg, dài 2m đã được đưa về Hà Nội phục vụ khách hàng”, anh Nghĩa nói.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 2

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 3

Con cá lăng nặng 70kg, có chiều dài 2m

Theo anh Nghĩa, con cá lăng đen được vận chuyển bằng đường hàng không, được đưa từ Campuchia về sân bay Đà Nẵng và từ Đà Nẵng ra sân bay (Nội Bài) Hà Nội. “Sáng nay (7/11) chúng tôi đã làm thịt con cá lăng phục vụ khách hàng. Hiện tại, chỉ còn một phần thịt của con cá lăng đen”, anh Nghĩa nói thêm.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 4

Đầu cá lăng đen khá to

Anh Thái cho hay, đến thời điểm hiện tại, đây là con cá lăng to nhất anh bắt gặp ở khu vực Hà Nội. Trước đó, nhà hàng anh cũng từng mua được con cá lăng hoa nặng 18kg ở sông Đà về phục vụ khách hàng. Cá lăng được bán với giá khoảng 850.000 đồng/kg.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 5

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 6

Sáng 7/11, chủ nhà hàng đã làm thịt cá lăng hoa phục vụ hành khách.

Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Me Kong, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm. Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều Vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe.