(VOV) - Màn trình diễn ấn tượng của nhóm trẻ mồ côi “Hoa Mẫu Đơn” đã khiến giám khảo Thúy Hạnh xúc động bật khóc, nghẹn ngào.

Quy tụ các thành viên từ 5 đến 22 tuổi, nhóm “Hoa Mẫu Đơn” với các em nhỏ mồ côi, không cha không mẹ đã mang đến sân khấu Vietnam's Got Talent tiết mục xiếc liên hoàn khiến nhiều khán giả phải thót tim và “nghẹt thở”.

Màn xoay người trên không trung mạo hiểm của các em nhỏ trong nhóm "Hoa Mẫu Đơn"

Đầu tiên là những cú xoay người ngoạn mục trên chiếc giày patin. Hai bạn nữ lớn tuổi đã “văng” hai cậu bé trên không trung trước sự ngỡ ngàng của khán giả. Đáng ngạc nhiên hơn cả là động tác mạo hiểm khi các em chỉ ngoạm vào 1 sợi dây nối với 1 người làm trụ và một lần nữa lại thể hiện động tác xoay người trên không.

Ngoài tiết mục xoay người mạo hiểm trên chiếc giày patin, nhóm “Hoa Mẫu Đơn” còn mang đến các tiết mục thăng bằng trên con lăn của cô bé 16 tuổi và cậu bé 5 tuổi. Lo lắng, "thót tim", hồi hộp chính là tâm trạng của giám khảo cũng như khán giả. Dường như họ không thể tin được, những em bé lại làm được đến vậy. Sự gan dạ của những cô, cậu bé mới chỉ 5-6 tuổi và hoàn cảnh đặc biệt của các em đã làm giám khảo Thúy Hạnh và nhiều khán giả có mặt tại khán phòng phải rơi nước mắt vì xúc động.

Giám khảo Thành Lộc nói: “Rất là ngưỡng mộ, ngưỡng mộ các cháu rất nhiều!”. Giám khảo Thúy Hạnh xúc động chia sẻ: “Đến giờ trong tim cô vẫn nghẹn lại. Các cháu rất gan dạ. Mặc dù các cháu chỉ mới 4-5 tuổi nhưng các cháu đã làm được những điều mà rất nhiều người lớn không thể làm được. Ở hoàn cảnh của các cháu, khi các cháu đến với bộ môn này và đứng sân khấu này là điều tuyệt vời nhất mà cô đã từng nhìn thấy tại cuộc thi Vietnam’s Got Talent năm nay. Cô không những đồng ý mà cô còn hy vọng các con là quán quân của năm nay!”.

Giám khảo Huy Tuấn bày tỏ: “Chú chưa từng chứng kiến tiết mục nào làm chú toát mồ hôi từ đầu đến cuối như tiết mục này, toát mồ hôi thực sự...”.

Để có thể trình diễn điêu luyện như thế, nhóm xiếc “Hoa Mẫu Đơn” đã được nghệ sỹ Trần Duy Khiêm dạy dỗ, chỉ bảo. MC Thanh Bạch khi chia sẻ với khán giả về người thầy này, khán giả cũng không cầm được nước mắt. Thầy Trần Duy Khiêm sinh ra trong một gia đình theo nghiệp xiếc có tiếng. Thầy đã dành hơn nửa cuộc đời mình để đi dạy nghề xiếc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – mồ côi, lang thang cơ nhỡ ở khắp các trung tâm và mái ấm của thành phố. Con gái thầy cũng chính là người may trang phục diễn cho nhóm Hoa Mẫu Đơn.

Thầy Duy Khiêm dày công truyền dạy nghề cho các em để mong các em có được một nghề để sống và làm người có ích. “Mấy đứa 5-6 tuổi đó được cái tụi nó cũng chịu học. Lì lắm, học bị té đau hoài nhưng vẫn chịu học.” - thầy Khiêm chia sẻ.

Với 3 sự đồng ý tuyệt đối từ giám khảo, nhóm xiếc trẻ mồ côi “Hoa Mẫu Đơn” có nhiều hy vọng sẽ tiến sâu vào vòng trong của chương trình./.