Baonghean.vn - Ngày 31/10/2016, UBND huyện Quế Phong đã quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty CP thủy điện Đakrông - chủ đầu tư dự án Thủy điện Đồng Văn.

Trước thông tin báo chí phản ánh, ngày 12/10, UBND huyện Quế Phong đã tổ chức kiểm tra phát hiện Công ty CP thủy điện Đakrông tổ chức khai thác đá xây dựng trái phép ngoài phạm vi được phép khai thác, gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường miền Tây Nghệ An (Quốc lộ 16).

Thuy dien Dong Van bi phat 50 trieu dong vi khai thac da trai phep - Anh 1

Khu vực khai thác đá trái phép của Công ty CP thủy điện Đakrông sát kề Quốc lộ 16.

Căn cứ kết quả kiểm tra tại hiện trường, ngày 31/10/2016, UBND huyện Quế Phong đã ban hành Quyết định 1690/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty thủy điện Đakrông với mức phạt tối đa theo thẩm quyền là 50.000.000 đồng.

Thuy dien Dong Van bi phat 50 trieu dong vi khai thac da trai phep - Anh 2

Quốc lộ 16 đoạn xây dựng nhà máy thủy điện Đồng Văn bị hư hỏng nặng.

Về việc tổ chức thi công xây dựng tượng phật tại Km194+654 Quốc lộ 16, UBND huyện Quế Phong cũng đã kiểm tra và xác định Công ty CP thủy điện Đakrông có các hành vi “Tổ chức thi công xây dựng khi không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng”, “Vi phạm hành lang an toàn giao thông khi chưa có sự cho phép của cấp có thẩm quyền”.

Thuy dien Dong Van bi phat 50 trieu dong vi khai thac da trai phep - Anh 3

Việc dựng tượng phật của Công ty CP thủy điện Đồng Văn bên hành lang Quốc lộ 16 gây mất an toàn giao thông.

Với các lỗi phạm này, Công ty CP thủy điện Đakrông cũng đã bị UBND huyện Quế Phong lập biên bản vi phạm hành chính.

Nhật Lân