Tôi yêu thương vợ thật lòng, ai ngờ cô ấy lợi dụng tình cảm để bắt tôi "đổ vỏ".

Tôi yêu thầm Hân từ ngày học đại học, nhưng cô ấy không để ý đến tôi. Hân xinh đẹp, có nhiều người theo đuổi, còn tôi chỉ là một người bình thường, gia cảnh cũng chẳng có gì nổi trội.

Thật ra tôi cũng đã có lần tỏ tình nhưng cô ấy từ chối. Kể từ lần đó tôi cũng không dám đến gần Hân nữa.

Ra trường, hơn 2 năm đi làm tôi cũng không yêu thương ai, bởi vẫn nghĩ rất nhiều đến Hân. Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng nói chuyện, giữ liên lạc với nhau trên facebook. Dạo gần đây, tôi thấy cô ấy có vẻ nhiều chuyện buồn, hay tâm sự với tôi, có lần còn hẹn tôi đi uống nước.

Thuong xot vo vi tuong vo yeu duoi, sinh con som, ai ngo nga ngua khi biet bi mat dang sau - Anh 1

Thế rồi một lần Hân rủ tôi đi uống rượu. Lần đó cũng là lần đầu tiên tôi và cô ấy gần gũi nhau. Thực sự lúc tỉnh dậy tôi cảm thấy hoang mang, sợ hãi và thấy có lỗi vô cùng. Tưởng Hân sẽ trách mắng tôi, ai ngờ cô ấy chỉ khóc, tôi thấy vậy thì càng thấy có lỗi. Hân chỉ khóc nói cô ấy sợ có thai nọ kia. Thật sự lúc ấy tôi vừa lo vừa mừng thầm, trong đầu tôi đã nảy ra suy nghĩ sẽ cưới cô ấy, dù ngoài miệng nói là chịu trách nhiệm vì chuyện đêm qua.

Cưới nhau gần 1 tháng thì Hân nói có bầu. Nhưng cô ấy lúc nào cũng nói sức khỏe mình yếu, chỉ sợ sinh non. Tôi thấy thế thì càng thương vợ, ra sức chăm sóc cho Hân. Việc nhà gần như cô ấy chẳng phải động chân động tay chút nào.

Gần 8 tháng, vợ sinh, dù là sinh non nhưng may mắn mẹ con cô ấy mẹ tròn con vuông. Cu con cũng bụ bẫm, đáng yêu.

Thuong xot vo vi tuong vo yeu duoi, sinh con som, ai ngo nga ngua khi biet bi mat dang sau - Anh 2

Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Có điều mỗi lần mẹ tôi đến bế cháu bà lại thắc mắc sao thằng bé chẳng có bét nào giống bố cả. Thú thực là tôi cũng thấy như vậy thật, hỏi vợ thì cô ấy nói con còn bé chưa rõ nét mà thôi. Tôi nghĩ thế thật nên cũng không thắc mắc thêm gì nữa.

Khi con được 6 tháng tuổi, một lần tìm tài liệu, tôi lục trong đống giấy tờ thì phát hiện ra một tờ giấy khám thai. Điều khiến tôi chết điếng là thời gian siêu âm còn trước đám cưới của tôi và Hân. Tôi điếng người, không tin nổi vào mắt mình. Thật sự lúc đấy như sét đánh ngang tai vậy.

Tôi ném giấy khám trước mặt Hân, cô ta hoảng hốt hết xin lỗi rồi giải thích, nhưng chứng cứ sờ sờ, còn gì để giải thích nữa đây. Tôi định đuổi ngay Hân đi, nhưng cô ta khóc lóc, cầu xin tôi, nói là chờ con cứng cáp đã, giờ cô ta ra ngoài không biết phải xoay sở ra sao. Tôi nên làm gì bây giờ đây?

Phi Hùng/Khoevadep