Mong muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất về các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn, họa sĩ trẻ Trọng Lee

đã dành 3 năm để tìm hiểu và vẽ lại dưới góc nhìn nghệ thuật lãng mạn đẹp như cổ tích theo phong cách cá nhân Lee.

Thuong xa Tax len Lich Xuan 2017 - Anh 1

Lịch Sài Gòn xưa

Và bộ lịch Sài Gòn xưa, là một món quà tặng người dân thành phố đang tìm cách gìn giữ những ký ức văn hóa hàng trăm năm của thành phố này.

Trong bộ lịch Sài Gòn màu hoài niệm này, nhiều địa danh (Bùng binh cây liễu, Thương xá Tax…) đang dần dần biến mất, nhưng trong lòng của những người con Sài Gòn, những ai đã trót yêu và sống lâu năm ở mảnh đất này thì nó mãi còn đó và nằm sâu thẳm trong trái tim của họ.

Thuong xa Tax len Lich Xuan 2017 - Anh 2

Thương xá TAX

Nhìn các địa danh Sài Gòn dưới lăng kính vạn hoa nhiệm màu, một Sài Gòn cổ tích hiện lên giữa đời thực
Nhà thờ Đức Bà, Thương xá Tax, Bùng binh cây liễu, Chợ Bến Thành…dưới nét vẽ và con mắt của Trọng Lee thấy đẹp như một huyền thoại. Bộ lịch là một món quà xuân dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ yêu mến Sài Gòn, chọn Sài Gòn là nơi để thực hiện các ước mơ.

Dù có vẽ lại các địa danh dưới góc nhìn đầy nghệ thuật và lãng mạn nhưng người xem không khỏi nhận ra sự xót xa của chàng họa sĩ trẻ này.

Thuong xa Tax len Lich Xuan 2017 - Anh 3

Là một họa sĩ trẻ có công ty thiết kế riêng (Le House), phong cách và lối sống hiện đại, nhưng mỗi công trình của Trọng Lee thiết kế lại đẹp như một giấc mơ. Phải chăng Trọng Lee vẫn muốn mơ về một thế giới cổ tích, trong khi anh lại đang sống giữa cuộc đời rất thực này!

Thuong xa Tax len Lich Xuan 2017 - Anh 4

Trọng Lee còn chào Xuân mới bằng các bộ lịch để bàn và treo tường với các bức vẽ bằng bút kim, bút lông và màu nước…Trong những bộ lịch này, Trọng Lee tiếp tục kể về những nàng tiên chốn thủy cung. Các Siren – những Nàng tiên cá hiện lên xinh đẹp, đầy bí ẩn và u huyền. “Những nàng Siren là những sinh vật mình người, đuôi cá, có giọng hát đầy ma mị. Họ là những mĩ nhân ngư của vùng biển sâu. Dưới làn nước trong xanh, nơi ánh sáng bạc của ánh trăng soi rọi những chiếc vây mỏng manh, từng chiếc vẩy bạc óng ánh, một nét đẹp mê hồn từ những chiếc đuôi”.

Thuong xa Tax len Lich Xuan 2017 - Anh 5

Ôm trăng và mơ, các nàng như những thanh âm đẹp nhất trong “Bản Sonata ánh trăng” nơi biển cả.

Trong bức tranh “Lời thỉnh cầu của các nàng Siren”, Trọng Lee kể rằng: “Các nàng Siren đang cầu xin nữ thần hải dương Okeanids – con gái của thần Okeanos cho phép các nàng được khám phá phía trên mặt nước, nơi vốn dĩ thuộc về con người. Cuộc sống nơi đáy đại dương khiến các nàng tiên cá xinh muốn thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt để chu du đến những miền đất mới”.

Trọng Lee cũng kể cho bạn nghe trên bộ lịch Siren – Nàng tiên cá câu chuyện của các nàng Tiên Hạc, nàng Vidarr – nàng tiên của sự im lặng, nàng tiên Cỏ 4 lá, Nàng tiên tri thức Slavia, nàng tiên Hoa Bách Hợp và những câu chuyện kì lạ đang diễn ra trong khu rừng nơi các nàng sinh sống…

Với những nét vẽ tài hoa, xuất phát từ trái tim, Trọng Lee đã mang đến một món quà tặng đặc biệt cho những tâm hồn đồng cảm, tinh tế từ bộ lịch chào Xuân mới của anh!

Thu Hiền