Vậy là nghe theo lời bác sĩ, đêm nào Huy cũng đều đặn làm chuyện đó với vợ. Cuối tháng ấy quá ngày mà vẫn chưa thấy vợ có dấu hiệu gì...

– Vợ ơi, dậy ăn cơm đi, anh nấu xong hết rồi…

– Ăn cái gì mà ăn, đang đau muốn chết đây này. Giờ chỉ muốn nôn ra thôi chứ không muốn ăn gì hết.

– Trời ơi, vợ bị làm sao thế, để chồng gọi xe đưa vợ đi viện nhé.

– Không phải gọi xe, đau bụng ‘đèn đỏ’ thôi, nhưng mà đau không chịu nổi nữa rồi.

– Thế vợ uống thuốc giảm đau đi, chứ nhìn vợ quằn quại ôm chỗ đó thế kia chồng không chịu nổi đâu. Chồng thương vợ lắm.

– Không uống, uống thuốc vào sợ hại lại không sinh con được mất.

– Thế thì giờ phải làm sao để vợ hết đau. Hay để chồng xoa bụng cho vợ, chồng lấy túi chườm cho vợ nhé. Khổ thân vợ tôi, cái kì ‘đèn đỏ’ đáng ghét kia giá mà làm cho nó biến mất được vĩnh viễn thì tốt quá.

Thuong vo moi lan 'den do' lai dau du doi, chong nghe loi bac si lam chuyen chang ngo - Anh 1

Ảnh minh họa

Lấy vợ 3 tháng, tháng nào cũng chứng kiến vợ ôm bụng kêu la dữ dội như vậy thì Huy xót vợ vô cùng. Chính Thúy cũng thấy chồng cuống cuồng mỗi khi mình kêu đau mà cũng phải cố nín cười. Lúc 2 đứa yêu nhau năm 17 tuổi rưỡi rồi cưới khi tròn 18 ai cũng bảo cặp vợ chồng trẻ con. Lấy về chành chọe rồi suốt ngày đánh nhau nhưng không ngờ Huy lại chăm và thương yêu vợ vô cùng. Mỗi tội hơi ‘ngốc’ tí vì Thúy là bạn gái đầu tiên cũng là vợ luôn nên Huy chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đêm ấy sau khi xoa xoa cho vợ cả tiếng đồng hồ thấy vợ có lẽ cũng đã dịu dịu không thấy cong mình như con tôm túc chập tối nữa thì Huy bắt đầu thủ thỉ:

– Vợ ơi hay mai chồng dẫn vợ đi khám phụ khoa nhé.

– Sao phải đi khám phụ khoa, vợ có bị bệnh gì đâu?

– Chồng thấy chị Hương nói có ông bác sĩ phụ khoa giỏi lắm, trước chị ấy bị đau bụng đèn đỏ qua đó ông ấy điều trị cho hết đau hẳn đấy.

– Thế hả, vậy mai chồng dẫn vợ đi. Chứ thế này vợ chết mất.

Nhưng rồi vừa mới vào phòng khám, nhìn thấy ông bác sĩ chưa kịp để vợ nói câu nào thì Huy đã nhanh nhảu:

– Bác ơi, bác làm thế nào cho vợ cháu hết cái vụ “đèn đỏ” vĩnh viễn đi ạ. Chứ tháng nào vợ cháu cũng ôm bụng đau quằn quại thế này cháu thương lắm. Cháu chưa từng dám giật 1 sợi lông chân của cô ấy vậy mà “đèn đỏ’ nó dám hành hạ vợ cháu ra nông nỗi này. Mấy đêm đau không ngủ giờ mắt cô ấy thâm xì, người ta lại tưởng cháu bạc đãi đánh vợ.

Thuong vo moi lan 'den do' lai dau du doi, chong nghe loi bac si lam chuyen chang ngo - Anh 2

Ảnh minh họa

– Cái gì? Tôi có nghe nhầm không hả? Muốn vợ hết đèn đỏ vĩnh viễn hả?

– Vâng, đúng thế ạ. Hết bao nhiêu tiền cháu cũng không tiếc miễn là bác cho vợ cháu hết sạch ‘đèn đỏ’ đi. Đau 1 lần rồi thôi.

– Muốn hết đau thì ‘ấy’ liên tục không dừng cho tới 50 tuổi nhá. Chứ còn bảo tôi làm cho hết sạch ‘đèn đỏ’ 1 lúc thì tôi bó tay – ông bác sĩ nghiêm nét mặt rồi bảo 2 vợ chồng ra về.

Vậy là nghe theo lời bác sĩ, đêm nào Huy cũng đều đặn làm chuyện đó với vợ. Cuối tháng ấy quá ngày mà vẫn chưa thấy vợ có dấu hiệu gì, Huy hớn hở:

– Vợ ơi, quá ngày ‘đèn đỏ’ rồi mà vẫn chưa thấy vợ đau gì cả, ông bác sĩ cao tay thật.

– Đồ ngốc, người ta có thai rồi. Anh sắp được làm bố rồi đấy.

– Hả, vậy là anh sắp được làm bố rồi hả. Vui chết đi được. Thế có thai cũng có nghĩa là có ‘đèn đỏ’ vợ sẽ không đau nữa à.

– Ngốc vừa thôi chứ, có thai thì làm sao mà còn ‘đèn đỏ’ nữa hả. Ông bác sĩ hôm trước nói ‘ấy’ tới 50 tuổi có nghĩa là nói kháy mình, bảo 2 vợ chồng cứ chửa đẻ tới năm em tới tuổi mãn kinh thì sẽ không đau nữa đấy đã hiểu chưa hả đồ ngốc. Trời ơi, sức đâu mà đẻ, tiền đâu mà nuôi cơ chứ.

– Nếu hết đau thì vợ cứ đẻ đi, bao nhiêu con anh cũng nuôi hết. Chỉ cần vợ không phải đau đớn vì “đèn đỏ” là mừng rồi. Đông con càng vui mà em.

Thúy lắc đầu không còn gì để nói với ông chồng trẻ con của mình nữa. Nhưng mà ngẫm đi ngẫm lại thì cô vẫn còn may mắn chán vì lấy được 1 người chồng biết thương vợ thế này. Cô ôm cái bụng có mầm sống đang hình thành thì thầm: “Hi vọng sinh con xong thay máu, mẹ sẽ không còn bị cái vụ đèn đỏ kia hành nữa”. Làm phụ nữ đúng là khổ trăm bề, nếu không có người người chồng biết thấu hiểu thì còn khổ hơn gấp vạn.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội