Ngay khi đang “làm việc” với người đi đường, gã thanh niên trong bộ quân phục cảnh sát cơ động (CSCĐ) mang cấp hàm Thượng úy đã rụng rời tay chân khi lực lượng công an phường xuất hiện.

Ngày 10/11, công an phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã ban giao Huỳnh Tấn Phước (23 tuổi, quê tỉnh An Giang) đến công an thành phố Biên Hòa để tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét hành vi giả danh CSCĐ, chiếm đoạt tài sản.

"Thuong uy canh sat co dong" rom, chan nguoi giua duong de chiem doat tai san - Anh 1

Đối tượng giả CSCĐ chiếm đoạt tài sản người đi đường.

Trước đó rạng sáng ngày 9/11, trên tuyến đường Đồng Khởi (đoạn qua phường Tân Hiệp) nhiều người đi đường (kể cả chạy xe máy và đi bộ) bất ngờ bị 1 thanh niên mặc quân phục CSCĐ, đeo quân hàm cấp bậc Thượng úy từ trong bóng tối lao ra chặn lại, kiểm tra giấy tờ và yêu cầu đưa tiền mới cho đi.

Toàn bộ hành vi của đối tượng đã bị công an phường Tân Hiệp theo dõi. Ngay khi đối tượng đang “làm việc” với 1 người đi đường, lực lượng công an phường xuất hiện khiến y rụng rời tay chân và bị đưa về trụ sở làm việc.

"Thuong uy canh sat co dong" rom, chan nguoi giua duong de chiem doat tai san - Anh 2

Tên Phước trong quân phục giả CSCĐ đang bị công an tạm giữ để điều tra.

Tại CQĐT, đối tượng Phước đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết trang phục, bộ quân hàm đặt mua trên mạng.

Cơ quan công an nhận định có khả năng còn nhiều nạn nhân bị Phước giả CSCĐ để chiếm đoạt tài sản. Những ai từng là nạn nhân bị Phước lừa để chiếm đoạt tài sản, xin liên hệ công an thành phố Biên Hòa để được giải quyết.

Theo Đăng Lê/Dân trí