Ban tổ chức “Balade en France” lần thứ 7 cho biết lễ hội ẩm thực Pháp duy nhất tại TP.HCM sẽ được diễn ra vào ngày 4 và 5-11 tại khách sạn Equatorial (Quận 5). Năm nay, chương trình có nhiều thay đổi mới để đưa du khách đến gần hơn với nước Pháp cũng như thưởng thức được nhiều món ẩm thực đặc trưng của quốc gia này.

Thuong thuc am thuc Phap tai 'Balade en France' - Anh 1

Khách tham dự “Balade en France” năm 2015

Lễ hội này là hoạt động thường niên do Bộ nông Nghiệp và Thực phẩm Pháp, Hiệp hội Bơ Phô mai Pháp, Hiệp hội trái cây Pháp và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đồng tổ chức.

Đại diện ban tổ chức cho biết, “Balade en France » là sự kiện về ẩm thực Pháp duy nhất tại TP.HCM cũng như tại Việt Nam. Với mục đích nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác. Sau 6 lần tổ chức trước, mỗi năm lễ hội thu hút khoảng 1.600 khách, vì vậy năm nay ban tổ chức kỳ vọng có thể đón tiếp 2.000 khách tham dự (trong đó 80% là người Việt).

Nét mới của lễ hội ẩm thực lần này là lần đầu có thêm sự kiện hội chợ Pháp được tổ chức vào ngày 5-11. Hội chợ quy tụ các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang Pháp lớn tại Việt Nam. Tham gia hội chợ, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức, mua sắm những sản phẩm chất lượng Pháp với giá dành riêng cho khách tham dự.

Song song với các hoạt động trên, lễ hội còn có các chương trình giải trí mang đậm phong cách Pháp như: hòa nhạc Pháp, tiếng hát của ca sỹ Elvis Phương, ca sỹ Beatrice di Carlo…và nhiều hoạt động nghệ thuật khác như: nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người, trò chơi bi sắt, khu trò chơi dành cho trẻ em. Tham gia lễ hội, ban tổ chức còn chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn cho khách tham dự và khách tham gia rút thăm trúng thưởng may mắn.

Nguyễn Hiền