Các món lẩu Hàn Quốc với nhiều biến tấu và hương vị khác nhau tạo nên những bữa cơm gia đình tuyệt ngon và ấm cúng trong mùa đông.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 1

Nhắc đến những món lẩu Hàn Quốc không thể bỏ qua lẩu nấm kim chi. Đây là món ăn truyền thống với hương vị cay nồng, được ưa chuộng trong mùa đông Hàn Quốc. Ảnh: Miyabi.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 2

Nước dùng cho món lẩu kim chi ngon nhất là nước dùng gà. Phần gốc kim chi cải thảo cho vào nấu trong nước dùng, phần còn lại cắt khúc vừa ăn để nhúng. Các đồ nhúng bao gồm thịt ba chỉ, mực, cá, ghẹ, ngạo....Ảnh: Japan Centre.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 3

Lẩu chiên Sinseollo có xuất xứ từ Trung Quốc. Cùng với thời gian, lẩu chiên Sinseollo được du nhập và trở thành món lẩu hấp dẫn ở Hàn Quốc. Ảnh: Korea Tourism Organization.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 4

Nguyên liêu chính cho món lẩu Sinseollo gồm có thịt bò, cá, trứng rán, gà, bào ngư... và các loại rau củ như cà rốt, cần...Hầu hết các thực phẩm đều được rán trước khi đưa vào nồi lẩu. Ảnh: Pinterest.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 5

Không chỉ có Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đặc biệt yêu thích các món ăn từ bạch tuộc. Ảnh: The Domestic Man.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 6

Trong đó, lẩu bạch tuộc Nakji jeongol hấp dẫn thực khách bởi sự góp mặt của bạch tuộc, tôm và nhiều gia vị cay nồng, điển hình là hạt tiêu. Ảnh: Wikimedia.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 7

Lẩu hải sản Haemul jeongol Hàn Quốc có vị kim chi độc đáo cay nồng nhưng dễ ăn. Thành phần của món ăn bao gồm cua, tôm, mực, cá được bày vô cùng bắt mắt. Ảnh: Korean Bapsang.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 8

Lẩu thịt bò Sogogi jeongol được ưa chuộng bởi độ bổ dưỡng và mùi vị thơm ngon. Món lẩu bao gồm thịt bò ngon, cá cơm, tảo biển. Ảnh: Restaurant Websites.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi - Anh 9

Ngoài đậu phụ, món lẩu đậu phụ Dubu jeongol còn có thịt bò, nấm và nước dùng ngọt. Với độ nóng và cay, lẩu đậu phụ đặc biệt thích hợp với tiết trời ngày đông. Ảnh: Korean Food.