Cặp vợ chồng đang phân vân không biết nên quyết tâm đưa bé đến bệnh viện khám để cắt bỏ cánh tay thừa trên lưng hay nghe theo lời pháp sư giữ lại cánh tay để tránh rủi ro ập đến.

Dù cha mẹ em bé này rất muốn con trai mình được phẫu thuật cắt bỏ cánh tay, nhưng không ít pháp sư đã đe dọa nếu cắt bỏ phần thừa ấy đi, gia đình em bé sẽ gặp vận xui vì cánh tay này là 'món quà của Thiên chúa'.

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 1

Từ khi sinh ra, cậu bé 2 tuổi đã không giống với những đứa trẻ bình thường khác bởi ngoài hai cánh tay trái – phải, cậu còn có thêm một cánh tay ở sau lưng.

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 2

Cánh tay này vốn là một phần cơ thể phôi thai sinh đôi với bé. Cánh tay không thể cử động, nhưng vẫn phát triển lớn lên theo và có ảnh hưởng đến cột sống của cậu bé. Cậu không thể ngủ một cách bình thường và rất khó khăn khi mặc quần áo.

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 3

Gia đình bé sống trong cộng đồng những người theo đạo. Và ở đó, cậu bé được tôn thờ như một vị thánh sống. Mẹ của bé nói: “Các bác sĩ khuyên tôi nên đưa bé đến bệnh viện từ khi bé mới 5 ngày tuổi. Nhưng vì quá nghèo nên chúng tôi không thể đưa con đi chữa bệnh. Mặt khác, các pháp sư cũng nói rằng chúng tôi không thể cắt bỏ chi thừa ấy vì đó là món quà của Thiên Chúa, nếu cắt đi sẽ mang đến vận vui.”

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 4

Nếu không cắt bỏ, bé có thể sẽ phải ngồi xe lăn trong tương lai. Việc cắt bỏ cũng vô cùng may rủi, bởi nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, cậu bé cũng có thể sẽ bị liệt đến hết đời.

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 5

Sau một thời gian dài đấu tranh tư tưởng, bố mẹ bé đã đưa bé đến bác sĩ ở bệnh viện lớn thăm khám. Bác sĩ cho biết việc có thêm một cánh tay sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cột sống của bé

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 6

Sự lựa chọn nào cũng mang lại rủi ro và đây là quyết định vô cùng khó khăn đối với cha mẹ của bé.

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 7

Hiện tại, cha mẹ bé vẫn đang tham khảo thêm ý kiến của nhiều người trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Thuong tam: Be 2 tuoi 'moc' them tay o lung - Anh 8

Được biết, bé tên là Gaurab Garum (2 tuổi, sống tại Nepal). Gia đình bé Gaurab sống trong cộng đồng những người theo đạo Hindu. Và ở đó, Gaurab được tôn thờ như một vị thánh sống. Chị Ashish – mẹ của Gaurab nói: “Các bác sĩ khuyên tôi nên đưa bé đến bệnh viện từ khi bé mới 5 ngày tuổi. Nhưng vì quá nghèo nên chúng tôi không thể đưa con đi chữa bệnh. Mặt khác, các pháp sư cũng nói rằng chúng tôi không thể cắt bỏ chi thừa ấy vì đó là món quà của Thiên Chúa, nếu cắt đi sẽ mang đến vận vui.”

Lê Tùng (TH)/Khoevadep