CNN cho biết, trong một bài phát biểu trước đám đông tình nguyện viên của đảng Cộng hòa tại Mooresville hôm thứ Bảy tuần trước, Thượng nghị sỹ tiểu bang North Carolina Richard Burr đã pha trò bằng cách ám chỉ rằng người sở hữu súng tại Mỹ có thể sẽ muốn ngắm bắn bà Hillary Clinton.

Thuong nghi sy My phai xin loi vi pha tro rang ba Hillary Clinton co the se bi am sat - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong đoạn băng ghi âm mà CNN thu thập được, ông Burr nói rằng "không gì tuyệt hơn" việc đi vào một cửa hàng bán súng và thấy hình ảnh bà Clinton xuất hiện trên trang bìa của một tờ tạp chí về súng đạn.

"Tôi đã hơi sốc một chút, nó không có in hồng tâm", ông Burr nói, khiến đám đông bật cười.

Tuyên bố trên gần giống với lời của ƯCV đảng Cộng hòa Donald Trump vào hồi tháng Tám rằng người sở hữu súng tại Mỹ rất có thể sẽ tự tìm đến "xử lý" bà Clinton nếu bà đắc cử, do bất mãn với các chính sách thắt chặt kiểm soát súng đạn của bà.

Tuy nhiên khác với tỷ phú Trump, Thượng nghị sỹ Burr đã ngay lập tức bày tỏ sự hối hận của mình.

"Lời nói của tôi là không phù hợp và tôi xin lỗi vì điều đó", TNS Burr viết trong một thông cáo gửi tới CNN vào hôm thứ Hai.

Văn phòng tranh cử của ông Burr giải thích rằng cảm giác "tuyệt vời" mà ônng Burr nói đến là do nhận được sự ủng hộ từ các nhóm vận động bảo vệ quyền sở hữu súng đạn, chứ không phải vì viễn cảnh bà Clinton có thể bị bắn.

Được biết hiện thượng nghị sĩ Burr đang vận động tranh cử để giữ được vị trí của mình thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tuấn Ngọc (Theo CNN)