Sau khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 4 vừa qua, võ sĩ người Philippines đã thượng đài trở lại với đối thủ trẻ hơn Jessie Vargas và đã thắng thuyết phục vào trưa nay 6.11 tại Mỹ.

Thuong nghi si Philippines gianh dai WBO - Anh 1

Trận so găng giữa Manny Pacquiao và võ sĩ người Mỹ Jessie Vargas diễn ra tại Las Vegas vừa kết thúc cách đây không lâu, tay đấm người Philippines đã giành chiến thắng sau 12 hiệp đấu với điểm số lần lượt là 114-113, 118-109 và 118-109.

Thuong nghi si Philippines gianh dai WBO - Anh 2

Manny Pacquiao lớn hơn đối thủ những 10 tuổi

Mặc dù đã bước vào tuổi 37 nhưng ngài Thượng nghị sĩ của Philippines vẫn còn giữ vững phong độ của một võ sĩ đẳng cấp. Trong suốt trận đấu, Manny Pacquiao di chuyển liên tục và đưa ra những cú đấm rất quyết liệt. Hơn 15.000 khán giả đã cổ vũ cho Manny dù Jessie Vargas mới là đại diện cho nước chủ nhà.

Sau trận đấu, võ sĩ hiền lành đã nói lời cảm ơn khán giả rất nhiều và Manny Pacquiao cho rằng chính những lời cổ vũ đã tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Thuong nghi si Philippines gianh dai WBO - Anh 3

Tuy nhiên sức mạnh và kinh nghiệm đã giúp anh chiến thắng

Với chiến thắng trước Jessie Vargas, Pacquiao đã 3 lần chạm tay vào chiếc đai vô địch WBO hạng bán trung thế giới. Hiện tại thành tích của Pacquiao là 59 trận thắng, 2 hòa và 6 thua.

Thuong nghi si Philippines gianh dai WBO - Anh 4

Tháng 4 vừa qua, sau trận thắng trước tay đấm Timothy Bradley, Manny Pacquiao đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 37 vì muốn tập trung cho sự nghiệp chính trị. Manny Pacquiao đã tranh cử và trở thành một Thượng nghị sĩ của Philippines trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua.

Tường Khánh