Để sản xuất phân bón giả, bà Trang thuê người canh gác 24/24. Tại thời điểm kiểm tra, bà Trang không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.

Thue nguoi canh gac 24/24 de san xuat phan bon gia - Anh 1

Chủ cơ sở thuê người canh gác 24/24 để sản xuất phân bón trái phép

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 6.10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất phân bón trái phép , tại thôn 13, xã Lộc Thành (H.Bảo Lâm). Chủ cơ sở sản xuất phân bón trái phép này là bà Hồ Thanh Trang (42 tuổi, ngụ tại phường Lộc Phát (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Cơ quan chức năng đã biên bản niêm phong, thu giữ 200 bao phân bón giả thành phẩm, với tổng trọng lượng 10 tấn.

Ngoài ra, tại cơ sở này còn khoảng 2,5 tấn phân bón giả chưa đóng bao, một lượng lớn bao bì cùng nhiều công cụ dùng sản xuất phân bón trái phép.

Thue nguoi canh gac 24/24 de san xuat phan bon gia - Anh 2

Cơ quan chức năng lấy lời khai của bà Trang

Bước đầu, bà Trang khai nhận việc mình mua "nguyên liệu" rồi đem trộn thành "phân bón tổng hợp", sau đó gắn nhãn hiệu của một công ty có trụ sở đóng tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Cũng theo khai của bà Trang, cho tới lúc bị bắt quả tang, bà đã xuất bán được khoảng 40 tấn phân bón "tự sản xuất". Để sản xuất phân bón trái phép, bà Trang thuê người canh gác 24/24. Tại thời điểm kiểm tra, bà Trang không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng H.Bảo Lâm làm rõ.

Trùng Dương