Thấy nhà "chồng hờ" có tài sản giá trị, Đớm nảy sinh ý định trộm cắp đem bán để lấy tiền tiêu xài.

Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An ngày 25/11 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Đớm (1963), ngụ ấp 2, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An về tội trộm cắp tài sản.

Thue 2 o to trom lu dong nha 'chong ho' dem ban - Anh 1

Bị can Huỳnh Thị Đờm

Theo điều tra, sau khi ly dị chồng năm 2015, bà Đớm có quan hệ tình cảm và sống như vợ chồng với ông H.M.H (trú xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa). Do hai nhà ở gần nhau nên ban ngày khi ông H đi làm thì bà Đớm về nhà mình. Tối đến bà Đớm sang nhà ông H nấu cơm và ngủ lại qua đêm.

Thời gian gần đây, do khó khăn không có tiền tiêu xài nên bà Đớm nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của ông H. Phát hiện trong nhà "chồng hờ" có một chiếc tủ và 01 bộ lư đồng giá trị nên bà Đớm lên kế hoạch trộm cắp để mang bán.

Sau khi trộm được một chiếc chìa khóa mở cửa nhà ông H, chiều ngày 12/11, bà Đớm thuê một chiếc ô tô tải và 01 xe 7 chỗ đến nhà chở tủ và bộ lư đồng mang đi bán. Giá trị của số tài sản trên là 150 triệu đồng.

Sau khi đi làm về, phát hiện bị mất đồ nên ông H đã trình báo Công an. Quá trình điều tra, Công an làm rõ bà Đớm chính là hung thủ gây án.

Công an huyện Thủ Thừa đang điều tra, làm rõ theo quy định.

Hồ Giàu