(Phunutoday) - Một số loại thực phẩm có tác dụng làm vỡ sỏi và tống xuất chúng ra khỏi cơ thể. Ăn những loại thực phẩm này là có thể giúp bạn loại bỏ sỏi thận.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 1

Nho: rất giàu hàm lượng nước và kali, giúp làm tan và bài tiết sỏi ra ngoài qua nước tiểu. Nho cũng chứa ít thành phần natri và clorua nên giảm hình thành sỏi.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 2

Táo có thể làm tan sỏi thận, vì nó chứa một số enzyme có tác dụng làm tan dần sỏi thận và được bài tiết ra ngoài qua nước tiểu.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 3

Quả nam việt quất có tác dụng ngặn chặn sự phát triển của những viên sỏi. Trong hầu hết các trường hợp những viên sỏi này được phân hủy và đưa ra ngoài cơ thể quá nước tiểu.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 4

Yến mạch và các loại ngũ cốc là nguồn chất xơ tuyệt vời. Những loại thực phẩm giàu chất xơ thúc đẩy quá trình bài tiết trong cơ thể và quá trình này sẽ giúp đẩy các viên sỏi ra khỏi thận.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 5

Những loại trái cây như cam, chanh, bưởi có lợi trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Những loại trái cây này có chứa axit citric, một loại chất có vai trò quan trọng trong việc phá hủy và “trục xuất” sỏi ra khỏi cơ thể.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 6

Dưa hấu: là loại quả tốt nhất cho bệnh sỏi thận. Dưa hấu chứa nhiều nước và giúp đẩy sỏi thận hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng để chữa sỏi thận trong thời cổ đại khi thuốc không có sẵn như bây giờ.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 7

Giấm táo: Pha loãng một hoặc hai bảng thìa giấm táo với một ít nước và uống hàng ngày, giúp tan sỏi thận và giúp bài tiết qua nước tiểu mà không có bất kỳ đau đớn.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 8

Trà hạt lanh: Bạn hãy uống trà này hàng ngày, nó giúp trôi sỏi thận mà không bị đau. Bạn nên thêm chút mật ong và chanh khi uống.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 9

Uống nhiều nước: đây là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng vì là phương pháp đơn giản giúp đẩy sỏi ra ngoài đồng thời ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận, Bạn nên uống 2-3 lít nước trong ngày.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 10

Húng quế: giúp làm tan dần sỏi thận và giữ cho thận khỏe mạnh. Cách làm là nước lá húng quế đun sôi một vài phút sau đó dùng uống hai lần trong ngày uống liên tục trong vài tháng.

Thuc pham giup tong soi than ra khoi co the - Anh 11

Măng tây: chứa chất asparagin giúp làm tan hoặc phá vỡ sỏi thận. Sỏi thận sau đó dần dần đi qua nước tiểu mà không có bất kỳ đau đớn. Bạn phải ăn rau này hàng ngày vì nó cũng làm tăng lưu lượng nước tiểu.