Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty cổ phần Triệu Sơn (P.Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) 65 triệu đồng.

Ngày 21/11/2016, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 683/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Triệu Sơn (địa chỉ: P708, CT6, Khu đô thị Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với tổng mức tiền phạt là 65 triệu đồng.

Các hành vi bị phạt gồm:

- Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

- Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thuc pham chuc nang Ancan bi phat 65 trieu dong vi quang cao chua ung thu sai su that - Anh 1

TPCN Ancan bị phạt 65 triệu đồng vì quảng cáo chữa ung thư sai sự thật

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu Công ty Triệu Sơn gỡ nội dung các quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin trên các website trên.

Trước đó, hàng loạt các sản phẩm Ancan gồm có các thành phẩm như Curcumin - tinh chất của củ nghệ vàng, Pycnogenol Cao trà xanh, Cao xạ đen, Cao rau má, Cao linh chi, Selen, Piperin và Các vitamin B1, B5, B6... được quảng cáo rộng rãi trên một số website và mạng xã hội facebook.

Trước đó, Ancan được quảng cáo là sản phẩm chữa khỏi ung thư khiến nhiều bệnh nhân không may bị ung thư đã tìm mọi cách để mua về uống.

Mỗi lọ Ancan được bán ra với giá 1,25 triệu đồng. Một tháng, người bệnh phải dùng vài lọ gây tốn kém không cần thiết, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân ung thư.

Ngọc Bảo