Những ngày qua trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin lực lượng CSGT ở huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) rượt đuổi người vi phạm giao thông trên đường, khiến người vi phạm gây tai nạn làm chết người….

Chiều ngày 25/11, một người có tên Khải Kòi cho đăng tải những hình ảnh và dòng trạng thái nặng nề về cái chết thương tâm của anh Nguyễn Quang Huy (SN 1995, trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) trên mạng xã hội. Thông tin lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, vào khoảng 17h chiều (23/11), trên đường đi làm về đến đoạn khu công nghiệp Thần Nữ thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) thì Huy gặp lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Do không đội mũ bảo hiểm nên Huy sợ hãi bỏ chạy nhưng sau đó bị CSGT điều khiển xe mô tô đặc chủng đuổi theo.

Do không làm chủ được tốc độ, Huy đã đâm mạnh vào chiếc xe đặc chủng chặn phía trước rồi sau đó tiếp tục văng vào 1 học sinh đang điều khiển xe đạp điện đi bên cạnh khiến học sinh này bị gãy chân.

Chủ nhân facebook cũng khẳng định, hiện trường vụ việc đã bị CSGT thay đổi cho giống với vụ tai nạn mà Huy đâm trực tiếp vào chiếc xe đạp điện.

Thuc hu viec CSGT duoi nguoi vi pham gay tu vong tai Ha Nam - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Để có thông tin thực tế hơn trưa 28/11, chúng tôi đã đã gặp em Nguyễn Ngọc L.N và được nhân chứng kể: "Vào khoảng 17 chiều ngày 23/11 trên đường đi học cùng nhóm bạn, khi đi đến đoạn gần ngã tư thì thấy hai người cảnh sát (một người mặc áo vàng, một người mặc áo xanh) đi xe máy rượt đuổi phía sau người vi phạm. Khi đi đến đoạn ngã tư thì người vi phạm đâm vào xe đạp máy của bạn em đi phía trước. Hậu quả bạn em bị gãy chân và người đi xe máy nằm bất tỉnh tại chỗ".

Một nhân chứng khác cho biết: "Khi tôi ngồi uống nước cách hiện trường khoảng 40m thì nghe thấy một tiếng "rầm", tôi chạy ra thấy chiếc xe máy của anh Huy chồng lên một chiếc xe đạp điện. Bên cạnh đó thấy có 2 đồng chí cảnh sát, một đồng chí hỏi dồn dập tôi còn một đồng chí khác dắt xe đặc chủng ra khỏi hiện trường".

Thuc hu viec CSGT duoi nguoi vi pham gay tu vong tai Ha Nam - Anh 2

Trưởng công an huyện Duy Tiên phủ nhận việc CSGT rượt đuổi dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Liên quan đến sự việc, sáng ngày 28/11, trao đổi với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, Đại tá Phạm Kiên Cường- Trưởng công an huyện Duy Tiên cho biết: "Chiều ngày 23/11 trên địa bàn có xảy ra vụ tai nạn thương tâm nói trên".

Khi phóng viên hỏi có chuyện CSGT rượt đuổi người vi phạm không?, thì vị Trưởng công an huyện khẳng định, không có chuyện CSGT rượt đuổi dẫn đến vụ tai nạn nói trên.

Lý giải về vấn đề chiếc xe đặc dụng bị vỡ loa, ông Cường cho biết, nguyên nhân là do khi xảy ra tai nạn xe máy của nạn nhân đâm vào xe máy điện làm chiếc xe máy điện va vào xe đặc dụng gây vỡ loa bên trái chứ không có chuyện CSGT chặn xe vi phạm gây vỡ loa. Ngoài vết vỡ loa nói trên xe đặc dụng không còn vết trầy xước nào khác.

Mặc dù vậy, nhưng theo người nhà nạn nhận cho biết sau khi vụ tạn xảy ra cơ quan công an lập biên bản, trong đó ghi rõ: "Cạnh bên trái loa phía trước bên trái có khu vực bị nứt vỡ với diện tích 12x14cm; cạnh bên trái khung kim loại bảo vệ loa và đèn ưu tiên phía trước bên tái có khu vự bị trầy xước, bề mặt bám dính bụi đá kích thước 25x2cm".

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Hoàng Hiếu