Mới đây Facebook xuất hiện thông tin Minh Béo tự tử vì không chịu nổi cuộc sống trong trại giam khiến dư luận xôn xao.

Thuc hu thong tin Minh beo tu tu vi khong the song noi trong trai giam - Anh 1

Trên Facebook lan truyền tin đồn Minh Béo qua đời vì không chịu nổi cuộc sống trong tù.

Ngày 7/10, một tài khoản Facebook bất ngờ đăng tải link một bài báo nói về việc Minh Béo tự tử cùng chú thích: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam..."

Chia sẻ này nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra hoang mang trước thông tin bất ngờ này.

Trước sự việc này, gia đình Minh Béo đã lên tiếng bác bỏ toàn bộ những tin đồn vô căn cứ của cộng đồng mạng xã hội.

Ông Hồng Phước Kiên, anh trai của Minh Béo trả lời Thanh Niên: "Tới thời điểm này, dù trên mạng có thông tin nói Minh Béo tự tử nhưng tôi khẳng định đến tối 7/10, Minh Béo vẫn khỏe mạnh. Tôi cũng đang dàn xếp công việc để chuẩn bị qua trở lại Mỹ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho phiên tòa xử sắp tới, theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 16/12. Riêng sáng ngày 8/10 (giờ Việt Nam) lại tới ngày vào thăm Minh Béo, nên gia đình tôi đã cắt cử cho người nhà vào nơi tạm giam thăm hỏi em ấy rồi. ”

Thuc hu thong tin Minh beo tu tu vi khong the song noi trong trai giam - Anh 2

Ông Hồng Phước Kiên, anh trai Minh Béo. (Ảnh: Thanh niên)

Ông cũng cho biết, sau hơn nửa năm ở Mỹ, hai mẹ con ông vất vả vô cùng. Toàn bộ tiền nong đợt đầu chuyển qua để tìm thuê luật sư đều bị lừa gạt hết. May mắn, sau này gia đình nhận sự giúp đỡ của người quen.

Ngoài ra, theo ông Kiên, từ ngày Minh Béo bị bắt, cuộc sống gia đình đảo lộn, kinh tế khó khăn. Trước đó, Minh Béo hoạt động nghệ thuật nên cũng có đồng ra đồng vào để duy trì hoạt động cho sân khấu Sao Minh béo. Dù khoản chi phí này khá nặng nhưng gia đình vẫn muốn duy trì hoạt động của sân khấu theo ước nguyện của Minh Béo.

Hiện nay, mỗi tuần 4 ngày, bạn bè bên Mỹ của ông Kiên đều phân công thay mặt gia đình lần lượt vào thăm và động viên Minh Béo. Ông Kiên nói: “Mấy bữa nay nhà tù cho Minh Béo đi phát cơm, làm thêm mấy việc lặt vặt trong tù để nó khuây khỏa chờ phiên tòa tiếp theo. Hôm rồi, có người đến thăm em, nó có gọi điện ra rồi họ mở loa nối máy về Việt Nam cho cả nhà nghe tiếng của Minh Béo. Mừng lắm. Em nói vẫn bình thường, luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 80 kg, do thức ăn bên ấy không hợp với khẩu vị và bị mất ngủ, lo lắng nhiều”.

Vì thương em, ông Kiên đã quyết định xuống tóc. Mỗi đêm đúng 12h lại ngồi thiền cầu nguyện cho em trai bình an vô sự.

Hiện Minh Béo vẫn bị giam giữ tại nhà tù Mỹ sau những phiên điều trần vì tội dâm ô trẻ em. Trong phiên tòa mới nhất, Minh Béo đã chính thức thừa nhận hành vi ấu dâm, bị đề nghị mức án 18 tháng tù.

HT