Tòa án bang Victoria, Úc, yêu cầu vợ chồng Lê Vũ Hoàng cựu vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 trả lại nữ du học sinh Việt số tiền mặt 476.18 AUD.

Theo báo Thanh niên, ngày 7/10, trên Facebook cá nhân, V.L.Hương hiện là du học sinh tại Trường Đại học Deakin (thuộc TP. Melbourne, bang Victoria, Úc) chia sẻ câu chuyện nộp đơn kiện, đòi công lý tại Tòa dân sự của bang Victoria.

Người bị kiện là Lê Vũ Hoàng, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 và vợ của Hoàng. Hoàng từng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả yêu thích chương trình với tấm gương vượt khó, học giỏi.

Thuc hu Nha vo dich duong len dinh Olympia 2005 bi kien tai Uc - Anh 1

Lê Vũ Hoàng ngày đăng quang ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2005. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Theo Vn tin nhanh, V.L.Hương viết: "Khi đang ở thì chị chủ nhà nhắn tin cho mình rằng đại lý nhà đất sẽ lấy nhà vào cuối tháng 6, anh chị vẫn phải trả tiền đến tháng 7 nhưng không ai được ở kể cả người đứng tên trong hợp đồng nhà là anh chị. Nhưng anh chị vẫn bắt mình và mọi người trong nhà phải ở và trả tiền đến hết tháng 7." Cô cho biết mình sẵn sàng trả hết tiền nhà và hóa đơn sinh hoạt cho đến khi chuyển đi nhưng phải lấy lại số tiền thừa từ khoản đặt cọc.

Sau hai tháng rời đi, V.L.Hương vẫn chưa được hoàn trả số tiền thừa sau khi trừ hết mọi chi phí. Trong khi đó, 2 người bạn nước ngoài cùng thuê nhà của Lê Vũ Hoàng đã nhận được đầy đủ.

V.L.Hương đã nhiều lần liên hệ với gia đình anh Lê Vũ Hoàng để đòi lại số tiền đặt cọc nhưng không được đáp ứng. Thậm chí, vợ anh Lê Vũ Hoàng và vợ còn có những lời đe dọa, thách thức với cô.

Sau 2 tháng hoàn thành đơn kiện, đến ngày 04/10 phiên toàn giải quyết việc tranh chấp tài sản giữa V.L.Hương và gia đình anh Lê Vũ Hoàng diễn ra tại tòa án dân sự tiểu bang Victoria.

Thuc hu Nha vo dich duong len dinh Olympia 2005 bi kien tai Uc - Anh 2

Thông báo điều trần Tòa án dân sự của bang Victoria gửi đến các bên có liên quan. Ảnh: Báo Thanh niên

Trong phiên tòa, chị N.A (vợ của Lê Vũ Hoàng) đã đưa ra nhiều tình tiết vu khống, cáo buộc để nhằm bôi nhọ danh dự của cô. Tuy nhiên, V.L.Hương đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cô có ra trước tòa và được tòa công nhận.

Sau 2 giờ đồng hồ diễn ra, tòa đã quyết định bên anh Lê Vũ Hoàng đưa lại 1200 USD tiền đặt cọc ngay lập tức cho V.L.Hương và có thắc mắc gì thì rời vào phiên tòa khác. Trao đổi với Vntinnhanh, bạn V.L.Hương cho biết: "Tại thời điểm 8h tối Úc ngày 7/10 mình đã nhận được tiền từ phía anh Lê Vũ Hoàng."

Cũng theo báo Thanh niên, liên hệ với Lê Vũ Hoàng, anh cho biết cả gia đình Hoàng đều hết sức mệt mỏi trước những chỉ trích của dư luận. Vì stress kéo dài, vợ anh đã sinh non. Hoàng khẳng định mình chưa bao giờ có ý ăn chặn tiền thuê nhà hay tiền cọc của V.L.Hương.

Trao đổi với báo Thanh niên, Hoàng nói: “Ngày 27/6 Hương gọi điện cho vợ tôi đòi dọn ra khỏi nhà. Chỉ sau đó 2 ngày, tôi và vợ phải bay về Việt Nam để lo đám tang cho cha. Theo luật, nếu muốn rời đi vào ngày 27/6, Hương phải báo trước cho gia đình tôi 28 ngày. Thế nhưng, vợ chồng tôi đã tạo điều kiện để Hương tìm sinh viên khác thế vào. Sau đó, vẫn không thấy Hương dọn đi. Đến ngày 16/7, Hương lại nhắn tin nói 2 ngày nữa sẽ ra khỏi nhà và yêu cầu vợ chồng tôi hoàn trả toàn bộ tiền cọc, bồi thường tiền nhà tháng 7 và hóa đơn tháng 6, 7. Đến 27/7 Hương mới chính thức giao lại chìa khóa phòng”.

Theo lời anh Lê Vũ Hoàng, nguyên nhân chính ở đây là việc các bạn sinh viên ra khỏi nhà mà không tắt bếp gas. Bên bất động sản đến kiểm tra bất ngờ thì thấy cảnh tượng nguy hiểm trên và yêu cầu đuổi mọi người ra khỏi nhà. Dù không cho mọi người ở từ tháng 7, song Lê Vũ Hoàng vẫn phải đóng tiền nhà cho đến tháng 9.

Theo ý kiến của cựu quán quân Olympia, V.L.Hương đã lợi dụng chuyện công ty bất động sản lấy lại nhà vào tháng 7 để dựng chuyện bị đuổi đi bất ngờ và muốn quỵt luôn tiền nhà cùng các hóa đơn có liên quan (dù đã ở đến hết tháng), lấy lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc.

Lê Vũ Hoàng cho rằng: “Phán quyết của tòa cho Hương nhận lại 476.18 AUD không có ý nghĩa Hương thắng trong vụ kiện này mà chỉ là động thái giảng hòa. Sau khi nhận được email số tài khoản ngân hàng của Hương, tôi đã chuyển khoản đầy đủ số tiền trên cho em ấy. Nhưng em ấy vẫn lên Facebook tố cáo vợ chồng tôi”, theo báo Thanh niên.

Mạnh Long (T/h)