Cách đây vài ngày trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ sinh tự tử nhảy từ sân thượng xuống được nhiều người quan tâm.

Thuc hu clip nu sinh Ha Noi nhay lau tu tu - Anh 1

Nữ sinh nhảy lầu tự tử ở Cao đẳng Du lịch. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây khắp nơi chia sẻ 1 clip kèm thông tin: "Nữ sinh mang bầu nhảy lầu tự sát vì bị bạn trai phụ bạc" khiến cộng đồng được phen hốt hoảng. Đoạn clip chỉ dài khoảng 11 giây ghi lại cảnh một sinh viên nhảy lầu tự tử rất nhanh chóng khiến những người bạn phía sau không kịp chạy ra can ngăn.

Nữ sinh nhảy lầu tự tử ở Cao đẳng Du lịch. (Video: Facebook)

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ niềm tiếc thương cho sự dại dột của cô gái trẻ.

Bạn Nguyễn Văn Tiến viết: "Sướng không muốn lại thích nghĩ quẩn, đi vào trường đại học đứng tầng 7 nghĩ nhảy xuống chắc nát người."

Uyên Hoàng cũng đồng tình: "Sao phải làm thế. Cuộc đời ngắn lắm."

"Trời ơi. Nhìn mà rụng rời chân tay.", tài khoản Paul Victor viết.

Tuy nhiên sự thật đằng sau đoạn clip này chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Màn tự tử này hoàn toàn là dàn dựng. Cô gái được cho là nhảy lầu vì mang bầu và bạn trai phụ bạc thực chất là... một chàng trai. Chàng sinh viên này có tên là Thái. Anh chàng để tóc hơi dài và góc quay cũng không rõ nên người xem khó phát hiện ra sự thật.

Một góc quay khác của vụ nữ sinh tự tử. (Video: Facebook)

"Đây là clip được bọn mình chuẩn bị diễn để lồng nhạc và hiệu ứng cho dịp Halloween vừa qua. Toàn bộ clip thực chất dài 14 giây, còn clip được chia sẻ lên mạng là clip hậu trường bị 1 đối tượng xấu cắt bớt đi để đăng lên câu like. Nhiều khả năng clip hậu trường bị phát tán lúc bọn mình diễn xong có xuống sân trường ăn sáng uống trà đá, cho một số người ở đó xem thử và bị lấy lúc nào không biết.", nhân vật chính của clip chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Thái, chỗ mà cậu nhảy từ trên sân thượng đó xuống không quá cao và nguy hiểm như những gì mọi người thấy trong clip" "Khoảng cách từ nơi nhảy xuống đến chỗ dính đất bẩn bẩn kia là 1 mét mà thôi . Vì qua clip nên ai cũng tưởng là nhảy từ trên cao xuống."

Chàng trai chia sẻ thêm hình ảnh về địa điểm "nhảy lầu tự tử" của mình: "Những hình ảnh dưới đây được mình chụp lúc 1h chiều 1/11/2016, để mọi người thấy cận cảnh tầng tum của trường."

Thuc hu clip nu sinh Ha Noi nhay lau tu tu - Anh 2

Vị trí nhóm thực hiện cảnh quay tự tử. (Ảnh: Facebook)

Thuc hu clip nu sinh Ha Noi nhay lau tu tu - Anh 3

(Ảnh: Facebook)

Vì sự lan truyền nội dung không chính xác dẫn tới hiểu lầm, Thái và các bạn cùng nhóm gặp phải một số rắc rối: "Ngay sau khi clip bị phát tán ầm ĩ trên mạng với tiêu đề "Nữ sinh tự sát ở Cao Đẳng Du lịch", nhà trường đã tìm được danh tính của nhóm mình và đang trong thời gian xem xét kỉ luật, nặng thì có thể bị đuổi học. Nên qua đây, hi vọng có thể truyền tải được những sự thật phía sau clip đó, để mọi người có thể hiểu rõ hơn và biết rằng hoàn toàn không có chuyện tự sát mà chỉ là clip nhóm mình diễn kết hợp hiệu ứng cho Halloween.

Mọi người xem cận cảnh sẽ rõ. Cuối cùng mình xin cảm ơn và mong mọi người lưu ý quan tâm xác thực lại sự việc, để khỏi hoang mang ảnh hưởng đến nhà trường và cộng đồng."

Sau những lời chia sẻ sự thật của Thái, dân mạng có những phản ứng trái chiều khác nhau. Một số người cho rằng, ngay từ khi xem lần đầu tiên đã có thể phát hiện ra đây chỉ là một màn kịch nên không cần giải thích nhiều. Bên cạnh đó, nhiều người chỉ trích rằng, nhóm thực hiện clip muốn thu hút chú ý nên mới lợi dụng công cụ mạng xã hội để lừa dối mọi người.

Tài khoản Thái Dũng: "Khác gì vụ đánh ghen gần đây đâu, cũng là dàn xếp. Dựa vào mạng xã hội để nổi tiếng, dần dần đó sẽ là một nghề hot tại Việt Nam. Càng chửi, càng share, càng lên án thì đối tượng lại càng nổi."

Trung Nguyen tỏ ra khá bức xúc: "Cứ cái kiểu này từ bây giờ đi ngoài đường gặp tai nạn mình nghĩ chắc nó diễn kịch thôi. Không giúp. Không tin gì nữa. Chỉ là diễn kịch thôi."

HT