MC Trấn Thành gây bất ngờ khi cho rằng diễn viên Diễm Hoài Lễ thủ vai Ngọc Hoàng trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986.

Cách đây vài giờ, MC Trấn Thành chia sẻ loạt ảnh về dàn diễn viên ‘Tây Du Ký” thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cũng như nhiều người khác, “Tây Du Ký” là một phần gắn bó với tuổi thơ của Trấn Thành. Trong status, bạn trai Hari Won cũng đề cập đến nam diễn viên Diêm Hoài Lễ. Ông thủ vai Sa Tăng – một trong bốn đồ đệ của Đường Tăng. Diễm Hoài Lễ đã qua đời từ năm 2009, hưởng thọ 73 tuổi. Được biết đến nhiều nhất với nhân vật Sa Tăng nhưng thực chất Diêm Hoài Lễ cũng từng thủ nhiều vai diễn khác trong “Tây Du Ký” (1986).

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 1

MC Trấn Thành tưởng nhớ nam diễn viên Diêm Hoài Lễ. (Ảnh chụp màn hình)

Việc này cũng được MC Trấn Thành nhắc tới trong dòng trạng thái mới: “Chắc ít ai biết diễn viên Diêm Hoài Lễ - người thủ vai Sa Tăng - là người đã diễn 1 lúc 8 vai khác nhau trong phim này, mà lại toàn là những nhân vật then chốt không mới ghê chứ. Vậy mà không ai phát hiện. Vì mỗi nhân vật là 1 tính cách hoàn toàn khác nhau. Diễn xuất thượng thặng. Đáng khâm phục. Rất đáng tiếc là ông đã tạ thế từ mấy năm trước. R.I.P Sa Hòa Thượng!”.

Kèm theo status là hình ảnh của các diễn viên như Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không, Mã Đức Hoa thủ vai Trư Bát Giới, Từ Thiếu Hoa với vai Đường Tăng... trong “Tây Du Ký” (1986). Tuy nhiên, việc chỉ mặt điểm vai diễn của MC Trấn Thành nhanh chóng bị cư dân mạng tinh mắt chỉ ra điểm sai sót.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 2

Vai diễn Tề Thiên Đại Thánh để đời của Lục Tiểu Linh Đồng.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 3

Mã Đức Hoa vào vai Trư Bát Giới.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 4

Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 5

Nhân vật Đường Tăng thay đổi khá nhiều trong đó Trì Trọng Thụy cũng tham gia.

Theo đó, Trấn Thành cho rằng Hoài Lễ đóng tất cả 8 vai diễn trong “Tây Du Ký” bao gồm Sa Tăng, Thiên Lý Nhãn, Hòa thượng, Thái Thượng Lão Quân, Đông Hải Long Vương, Ngưu Ma Vương, Ngự Mã Giám và cả Ngọc Hoàng. Bên cạnh nhiều người tỏ ra bất ngờ trước tài biến tấu tài giỏi của cố diễn viên, một vài Facebooker khẳng định Trấn Thành đã chỉ sai.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 6

Trấn Thành cho rằng Diêm Hoài Lễ vào vai Ngọc Hoàng.

Tài khoản T.N bình luận: “Diêm Hoài Lễ diễn vai Quyển Liêm tướng quân kế bên Ngọc Hoàng chứ không phải Ngọc Hoàng anh ơi. Mà các diễn viên khác cũng diễn nhiều vai lắm chứ không phải một”.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 7

Diêm Hoài Lễ vào vai Quyển Liêm tướng quân, đứng bên phải Ngọc Hoàng.

Thực chất vai diễn Ngọc Hoàng do nghệ sĩ Chương Ngọc Thiện thủ vai. Còn Diêm Hoài Lễ thủ vai Quyển Liêm đại tướng. Được biết, để “chữa cháy” cho đoàn phim, nhiều diễn viên cũng tham gia đóng nhiều nhân vật khác. Trong khi đó, Diêm Hoài Lễ chỉ nhận cát-sê của vai chính Sa Tăng mà thôi. Khi ấy, cố diễn viên họ Diêm cũng đã nhiều tuổi nhưng vẫn rất chăm chỉ và khỏe mạnh.

Thuc hu chuyen 'Sa Tang dien vai Ngoc Hoang trong Tay Du Ky 1986' - Anh 8

Tây Du Ký nổi tiếng một thời.

"Tây du ký" (1986) được dựng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân. Phim khởi quay từ năm 1982 và phải đến 6 năm sau bộ phim mới được hoàn thành. Năm 1986 Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV chính thức công chiếu những tập đầu tiên. Sau này có rất nhiều phiên bản Tây du ký khác nhau nhưng "Tây du ký" năm 1986 được xem là phiên bản hay nhất cho đến bây giờ. Khi vừa công chiếu, bộ phim đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trong ngành truyền hình xứ Trung.

"Tây du ký" cũng là nơi hội tụ của nhiều diễn viên từ khắp Trung Quốc. Ngoài những tên tuổi nổi tiếng như Lục Tiểu Linh Đồng, Uông Việt,... "Tây du ký" còn có rất nhiều diễn viên phụ cùng góp phần tạo nên sự kịch tính và hấp dẫn của bộ phim.

Piao Liang