Mới đây, gia đình Minh Béo đã chính thức lên tiếng về thông tin Minh Béo tự tử.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền nhau tin đồn Minh Béo tự tử trong tù. Anh trai của Minh Béo đã chính thức lên tiếng đính chính thông tin.

Thuc hu chuyen Minh Beo da tu tu trong tu - Anh 1

Hồng Phước Kiên anh trai của Minh Béo đã lên tiếng đính chính thông tin.

Theo đó, ông Hồng Phước Kiên anh trai của Minh Béo nói: “Tới thời điểm này, dù trên mạng có thông tin nói Minh Béo tự tử nhưng tôi khẳng định đến tối 7.10, Minh Béo vẫn khỏe mạnh. Tôi cũng đang dàn xếp công việc để chuẩn bị qua trở lại Mỹ hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho phiên tòa xử sắp tới, theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 16.12. Riêng sáng ngày mai (8.10, giờ Việt Nam) lại tới ngày vào thăm Minh Béo, nên gia đình tôi đã cắt cử cho người nhà vào nơi tạm giam thăm hỏi em ấy rồi. ”.

So với lúc Minh Béo mới bị bắt ở Mỹ, ông Kiên có vẻ đỡ căng thẳng hơn khi tiếp xúc với chúng tôi. Ông cho biết: “Gần nửa năm trời nơi ‘đất khách quê người’, hai mẹ con tôi vất vả, khổ sở vô cùng. Toàn bộ tiền nong đợt đầu chuyển qua để tìm thuê luật sư đều bị lừa gạt hết. May mắn sau này được người quen thương tình lo lắng cho khoản này, lại gặp luật sư mới người Nhật là Mia Yamamoto có nhiều kinh nghiệm, đã biện hộ cho hàng nghìn thân chủ, trong đó có những người bị cáo buộc tội danh tình dục, nên gia đình tôi khá an tâm”.

Trước đó, vào sáng ngày 10/8 (đêm qua giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử Minh Béo về cáo buộc tội ấu dâm diễn tại Tòa án Westminster.

Thuc hu chuyen Minh Beo da tu tu trong tu - Anh 2

Minh Béo đã nhận hai trong số ba tội là: “quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi” và “toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi”. Riêng tội thứ ba là “hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên” anh không nhận nên được tha. Với hai tội danh trên, công tố viên đề nghị mức án là 18 tháng. Được biết, quan tòa sẽ đưa ra thông báo sẽ tuyên án vào ngày 16/12.

Vân Anh (TH)/Khoevadep