Sau 2 thử thách cam go trong tập 4, Thuận Thành và Vân Anh là 2 ứng viên đầu tiên trong top 12 phải nói lời chia tay cuộc thi trong luyến tiếc.

Ở tập 4 của Vòng Kitchen, 12 ứng viên phải trải qua 2 thử thách, đó là “Chiếc hộp bí mật” với một món ăn ngon nhất thể hiện đúng nhất tinh thần và cá tính của mình. Ứng viên giành chiến thắng ở vòng thi này sẽ nhận được lợi thế, đó là chọn một trong các nguyên liệu cho sẵn để các thí sinh thực hiện ở Thử thách loại trừ. Sau hai thử thách, 2 ứng viên có món ăn chưa thuyết phục được ban giám khảo sẽ phải nói lời chia tay cuộc thi.

Trong thử thách “Chiếc hộp bí mật” đầu tiên, với nguyên liệu chính là những “con búp bêlà hình ảnh đầu tiên của các thí sinh trong chương trình Vua đầu bếp nhí”, 12 thí sinh sẽ có 60 phút để thực hiện một món ăn thể hiện rõ nhất mình là ai trước ban giám khảo và khán giả truyền hình.

Thuan Thanh va Van Anh chia tay trong tiec nuoi - Anh 1

Ban giám khảo đánh giá bài thi của các thí sinh.

Từ hoang mang, lo sợ đến cả ngạc nhiên thích thú, các đầu bếp nhí bước vào thử thách đầu tiên trong gian bếp chính với đủ mọi cung bậc cảm xúc, và hơn hết là sự tự tin khi được bộ ba bếp trưởng Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn tiếp lửa qua những câu chuyện ẩm thực đầy cảm hứng. Trong đó, Chef Jack Lee với món “Tôm hỏa tiễn”, Tịnh Hải với “Gỏi tôm thịt cung đình Huế” và “Vườn thượng uyển” của Chef Alain Nguyễn đã khiến cho các đầu bếp nhí phải tròn mắt thán phục, không chỉ bởi sự cầu kỳ và tinh tế trong cách trang trí, mà kỹ thuật nấu ăn đỉnh cao để mang đến những món ăn đẳng cấp.

Có thể thấy, sự lựa chọn các món ăn của top 12 là rất đa dạng, với nhiều nguyên liệu khác nhau để chứng tỏ năng lực của bản thân, đồng thời thể hiện rõ nét nhất tinh thần và cá tính của bản thân trước ban giám khảo. Dưới sức nóng trong căn bếp, dù có lúc gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian, hay những tình huống không lường trước trong quá trình đứng bếp, nhưng bằng niềm đam mê và sự nỗ lực hết mình, các đầu bếp nhí đã mang đến những món ăn đa dạng và hấp dẫn không chỉ thể hiện “kỹ năng nhuần nhuyễn, mà còn cho thấy ý đồ trong cách sắp đặt và sự cẩn trọng trong cách chế biến”.

Thuan Thanh va Van Anh chia tay trong tiec nuoi - Anh 2

Các thí sinh chọn nguyên liệu cho thử thách thứ hai.

Ở nhóm thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm, Hiền Anh, Thuận Thành, Vân Anh và Minh Hoàng đã gặp phải những sai sót trong quá trình chế biến món ăn. Với Hiền Anh, “Công chúa thỏ” đã biến tấu món Gà hầm nấm hay nấu ở nhà, thành món “Sườn heo hầm nấm và rau củ”. Nước súp bị đen, cộng thêm vị đắng do hành tây xào bị cháy là nguyên nhân khiến cho món ăn của Hiền Anh chưa đạt yêu cầu.

Thiếu sự tập trung trong suốt quá trình thực hiện bài thi, Vân Anh chưa thể thuyết phục ban giám khảo với món “Thịt heo chiên giòn” của mình, bởi thịt chiên bị khô, kỹ thuật nấu quá đơn giản, bên cạnh việc chú tâm cắt thái nhiều hơn là cách nêm nếm nên món ăn chưa tròn vị.

Thuan Thanh va Van Anh chia tay trong tiec nuoi - Anh 3

Vân Anh và Thuận Thành nói lời chia tay chương trình.

Chọn món “Thăn heo áp chảo”, Mình Hoàng phải rút kinh nghiệm cho những vòng sau bởi nước sốt bị ngọt của mình. Trong khi đó, Thuận Thành được cho là thí sinh có lợi thế lớn ở vòng thi này bởi thịt heo là nguyên liệu quá quen thuộc với một “đầu bếp gia đình” như cậu bé này. Thế nhưng, món “Thịt kho Tàu”với việc mạo hiểm biến tấu bằng cách thay nước dừa truyền thống bằng nước ngọt để kho, đã khiến cho cậu mắc phải sai lầm.

Sau khi nếm thử món ăn của các ứng viên và cân nhắc kỹ lưỡng, 2 thí sinh phải rời khỏi gian bếp của Vua đầu bếp nhí đó chính là Thuận Thành và Vân Anh. Dù sớm dừng chân để trở về với gian bếp gia đình, hy vọng cả 2 bé sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê nấu nướng của mình và mang đến những món ăn ngon dành cho gia đình và người thân.

Tuấn Dũng