Sau hai trận hòa, U22 Việt Nam đã phải nhận thất bại trước đối thủ U22 Uzbekistan với tỷ số 1-3 tại cúp Tứ hùng Vũ Hán (Trung Quốc). Kết quả này khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vỡ mộng vô địch. Dù vậy, họ cũng đã có một giải đấu thành công.

Trước lượt trận cuối, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có quyền hy vọng giành ngôi vô địch Cúp tứ hùng tổ chức tại Vũ Hán (Trung Quốc). Cụ thể, U22 Việt Nam cần một chiến thắng và chờ đợi một kết quả có lợi từ cặp đấu còn lại.

Thua U22 Uzbekistan, U22 Viet Nam het cua vo dich - Anh 1

Đội tuyển U22 Việt Nam

Cụ thể, U22 Việt Nam phải chiến thắng trước Uzbekistan và trận đấu sau đó giữa U22 Mexico và U22 Trung Quốc có kết quả hòa. Khi đó, U22 Mexico sẽ có 5 điểm (bằng với U22 Việt Nam), và chỉ số phụ sẽ được tính đến. U22 Việt Nam phải thắng với cách biệt 3 bàn trở lên để có hiệu số bàn thắng bại +3, sẽ vượt qua Mexico (đội có hệ số bàn thắng bại +2).

Tính toán là vậy nhưng thực tế lại khác. U22 Việt Nam đã có sự nhập cuộc không tốt trong trận đấu chiều nay. Các cầu thủ tỏ ra thi đấu thiếu tự tin, khiến đối thủ chiếm được thế trận. Sức ép liên tục tạo ra, U22 Uzbekistan đã có được bàn thắng mở tỷ số ở phút 27 của trận đấu.

Do nôn nóng tìm kiếm bàn gỡ hòa, phút 42, U22 Việt Nam phải nhận thêm bàn thua.

Sang hiệp 2, U22 Việt Nam vẫn chơi rất cố gắng, nhưng không tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Sau nhiều nỗ lực, U22 Việt Nam cuối cùng đã tìm được bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 73. Tuy nhiên, chỉ sau đó 3 phút, U23 Việt Nam lại nhận thêm bàn thua. Với tỷ số 1-3, rất khó để các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn làm được điều gì.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-1 dành cho U22 Uzbekistan. Với kết quả này, U22 Uzbekistan có được 4 điểm và tạm thời vươn lên đứng thứ 2 do có cùng điểm số và chỉ số phụ như U22 Mexico.

Đội hình xuất phát của U22 Việt Nam:

Minh Long – Văn Sơn, Đình Khương, Văn Khánh, A Hoàng – Đức Huy, Đông Triều, Hồng Duy, Xuân Mạnh - Thanh Bình, Ti Phông.